Phòng Quản trị với hoạt động “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”

Công đoàn Phòng Quản trị (QT) trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện tại có 16 công đoàn viên, trong đó có 11 công đoàn viên nam và 5 công đoàn viên nữ. Mỗi công đoàn viên đều có ý thức xây dựng, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành các công việc chuyên môn. Ngoài ra, Phòng Quản trị cũng dành thời gian tổ chức các hoạt động tập thể nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các công đoàn viên của đơn vị. Các công đoàn viên nữ của Phòng Quản trị luôn cố gắng học hỏi để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Không chỉ trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ mà mỗi công đoàn viên nữ đều góp phần không nhỏ trong việc nuôi con khoẻ, dạy con ngoan. Trong hoạt động chuyên môn, Phòng Quản trị được Nhà trường giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng như tham mưu và giúp Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến và tổ chức thực hiện các mặt công tác quản lý cơ sở vật chất, tài sản, đồ dùng dạy học và mọi trang thiết bị khác; giữ gìn vệ sinh; bảo đảm trật tự  an toàn, phòng chống bảo lụt và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong trường. Trong quá trình thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Phòng Quản trị luôn khắc phục những khó khăn và linh hoạt xử lý tình huống, phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp, các đơn vị có liên quan trong và ngoài trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài công việc chuyên môn, công đoàn Phòng cũng đặc biệt chú trọng đến công tác Bình đẳng giới, thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời đến các công đoàn viên, nhất là các công đoàn viên nữ.

Các công đoàn viên của Phòng tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào của Nhà trường và đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: Đạt Giải khuyến khích Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, giải Cống hiến cuộc thi”Lễ hội ẩm thực năm 2018” và giải ba cuộc thi ”Nét đẹp công sở năm 2018”.

Hướng tới kỉ niệm kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Nhà trường, các công đoàn viên Phòng Quản trị luôn nêu cao tình thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, mong muốn được đóng góp một phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường, đưa trường Đại học Thủ đô Hà Nội lên một tầm cao mới, xứng đáng là một trường Đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có uy tín cao trong khu vực và thế giới.

Công đoàn phòng Quản trị