Phát động tổ chức bình chọn danh hiệu "Người đàn ông của năm"

Thực hiện Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2018, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường tổ chức bình chọn danh hiệu “Người đàn ông của năm” như sau:

1. Mục đích

- Tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của nam cán bộ viên chức, lao động đối với công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội;

- Tạo không khí vui vẻ, tăng cường sự quan tâm, gắn kết giữa cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường.

- Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của trường, biểu dương những thành tích của cán bộ, viên chức đối với sự phát triển của Nhà trường.

2. Phạm vi

- Người được giới thiệu tham gia bình chọn: nam cán bộ, viên chức, lao động trong toàn trường.

- Người bình chọn: cán bộ, viên chức, người lao động toàn trường.

3. Thời gian bình chọn

- Giới thiệu các ứng viên tiêu biểu: từ 19/10 – 26/10/2018.

- Bình chọn trực tuyến: từ 27/10– 10/11/2018.

- Công bố và trao giải: 15/11/2018.

4. Các danh hiệu bình chọn

Mỗi đơn vị được giới thiệu tối đa 01 nam viên chức, lao động tiêu biểu trong toàn trường cho mỗi loại danh hiệu (không được giới thiệu nam viên chức, lao động của đơn vị mình) theo tiêu chí như sau:

4.1. Người đàn ông của năm

- Có tư tưởng tiến bộ, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

- Gương mẫu trong việc thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

- Quan tâm, tích cực tuyên truyền, tham gia các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội

- Thu hút, động viên được CB,VC, học sinh, sinh viên tham gia các phong trào, hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trường đại học Thủ đô Hà Nội.

4.2. Người đàn ông tâm lý: luôn quan tâm, biết chia sẻ, cảm thông với mọi người, luôn giải quyết mọi việc thỏa đáng mà không gây căng thẳng.

4.3. Người đàn ông ga lăng: luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, luôn giúp đỡ mọi người, đặc biệt là phụ nữ.

4.4. Người đàn ông đảm đang : luôn bao quát, quán xuyến các công việc khi được giao nhiệm vụ; luôn xung phong đảm nhận các công việc hậu cần giúp chị em phụ nữ trong cơ quan, đơn vị và hoàn thành tốt các công việc hậu cần. Luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động tập thể cho chị em phụ nữ.

4.5. Người đàn ông hài hước: luôn là hạt nhân khuấy động các phong trào, gắn kết các thành viên trong tập thể. Luôn mang đến sự vui vẻ, dễ chịu cho không khí làm việc, giảm stress cho tập thể.

4.6. Người đàn ông có nụ cười ấn tượng nhất: bình chọn cho người đàn ông bạn thấy có nụ cười ấn tượng nhất trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

5. Cơ cấu giải thưởng

Danh hiệu

Hiện vật

Tiền thưởng

Người đàn ông của năm

1.000.000

Người đàn ông tâm lý

Người đàn ông ga lăng

Người đàn ông đảm đang

Người đàn ông hài hước

Kỷ niệm chương

Người đàn ông có nụ cười ấn tượng nhất

6. Tổ chức giới thiệu và bình chọn

- Các đơn vị giới thiệu ứng viên tiêu biểu nhất cho các danh hiệu (theo mẫu).

-  Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tổng hợp danh sách giới thiệu của các đơn vị để chọn ra top 10 người đàn ông tiêu biểu cho mỗi danh hiệu.

- Ban tổ chức bình chọn (qua thư điện tử) để lựa chọn các danh hiệu.

- Tổng kết, công bố và trao giải.

7. Tổ chức thực hiện

- Công đoàn Trường phối hợp với Ban Thường trực triển khai kế hoạch này đến các đơn vị; Tổng hợp danh sách ứng viên được đưa vào vòng bình chọn trực tuyến. Tổ chức công bố và trao giải.

- Ban Tuyên truyền thực hiện công tác truyền thông cho việc bình chọn các  danh hiệu và tổ chức bình chọn trực tuyến trong toàn trường;

- Ban Chính sách – Pháp luật xây dựng dự trù kinh phí và chuẩn bị giải thưởng theo kế hoạch.

- Công đoàn các đơn vị: triển khai giới thiệu ứng viên cho các danh hiệu, triển khai bình chọn trực tuyến.

Đinh Thị Kim Thương - Thường trực Ban Vì Sự tiến bộ của phụ nữ Trường

mau-gioi-thieu-binh-chon-danh-hieu-nguoi-dan-ong-cua-nam