Cán bộ phòng Đào tạo với hoạt động Bình đẳng giới

Phòng Đào tạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong quá trình hoạt động được Nhà trường giao nhiều nhiệm vụ quan trọng trong việc tổ chức quản lí và thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông và các loại hình đào tạo khác của Nhà trường. Trong quá trình thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình, lãnh đạo phòng Đào tạo, mỗi cá nhân của phòng đã luôn có ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, công tác Bình đẳng giới được công đoàn phòng quan tâm và thực hiện tốt, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công đoàn phòng Đào tạo trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện tại có 9 cán bộ, trong đó có một đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng sinh hoạt. Mỗi cá nhân đều có ý thức xây dựng, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành các công việc. Ngoài ra, phòng Đào tạo cũng dành thời gian tổ chức các hoạt động tập thể nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ chuyên viên của đơn vị. Lãnh đạo phòng phân công nhiệm vụ cụ thể các mảng việc cho từng cá nhân để chịu trách nhiệm chính và trong quá trình thực hiện các cá nhân đều hỗ trợ, phối hợp cùng nhau để công việc đó đạt được hiệu quả cao nhất.

Công đoàn phòng Đào tạo có 4 cán bộ nữ, được giao những công việc phù hợp với trình độ chuyên môn. Các nữ cán bộ luôn sát sao với công việc để đảm bảo tiến độ và yêu cầu; tổ chức sắp xếp thời gian hợp lí để các công việc không chồng chéo; kịp thời nắm bắt và xử lí các tình huống phát sinh trong từng công việc; phối hợp chặt chẽ với đồng nghiệp để triển khai công việc tốt hơn; đối với mỗi công việc, đầu tư suy nghĩ để tư vấn cho lãnh đạo những biện pháp thực hiện mới mẻ, hiệu quả hơn; mỗi cá nhân không ngừng học hỏi trau dồi kĩ năng nghề nghiệp để ngày càng nâng cao hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là công việc gia đình mỗi cán bộ nữ đều nuôi dạy con ngoan học giỏi, thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, xây dựng tình yêu lành mạnh, gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tích cực tham gia công tác phòng chống các tệ nạn xã hội. Gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tại khu phố.

Các nữ cán bộ và tập thể phòng Đào tạo tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị và Nhà trường. Đơn vị đã đạt Giải Cống hiến trong Lễ Hội ẩm thực năm 2018.

Phòng Đào tạo đạt Giải Cống hiến trong Lễ Hội ẩm thực năm 2018.

Công đoàn phòng Đào tạo phối hợp với đơn vị bạn đoạt Giải Nhất trong Hội thi Nét đẹp công sở năm 2018.

Với sự nỗ lực đó, tập thể phòng Đào tạo đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND Thành phố (2016), Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố (2015, 2018), Tập thể Lao động xuất sắc (2013, 2014, 2017).

Là cán bộ viên chức của phòng Đào tạo, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, chúng tôi nhận thấy bản thân mỗi người vẫn cần phải phấn đấu học hỏi, không ngừng rèn luyện để ngày càng hoàn thiện bản thân, xứng đáng là cán bộ của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Hướng tới kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 anh em nam giới và chị em nữ giới phòng Đào tạo một lần nữa nêu cao tình thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, mong muốn được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường, đưa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội lên một tầm cao mới, xứng đáng là một trường Đại học đa ngành định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nguyễn Thị Anh Hoa - Công đoàn phòng Đào tạo