Bạn quan tâm ngành nào ở khoa Sư phạm - Trường ĐH Thủ đô Hà Nội?

Khoa Sư phạm với sứ mạng gìn giữ và kết nối truyền thống Hà Nội văn hiến, là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên cho Thủ đô và cả nước. Tiếp bước những thành công, năm học 2020 – 2021 Khoa Sư phạm tiếp tục đào tạo thế hệ các Nhà giáo với những chuẩn mực mới bằng nguồn lực vượt trội, bạn sẽ tự hào khi là người giáo viên được học tập tại đây.

GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Trong chương trình Giáo dục phổ thông mới, Giáo dục công dân là môn học quan trọng, góp phần hình thành, phát triển ở thế hệ trẻ những phẩm chất và năng lực cần thiết để trở thành người công dân có trách nhiệm, người lao động có văn hóa, từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Tuy nhiên, nguồn lực giáo viên môn Giáo dục công dân được đào tạo đúng chuyên ngành, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông còn thiếu rất nhiều so với nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay. Điều này mang đến cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục công dân hệ đại học của khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

GIÁO DỤC MẦM NON

Gắn kết học tập với thực tế, từ cơ sở giáo dục công lập đến mầm non quốc tế, quá trình học tập sẽ hiệu quả và thú vị với việc kết hợp học và hành. Nhà trường sẽ giúp các bạn vững kiến thức – chắc tay nghề bằng chương trình đào tạo hiện đại và liên tục cập nhật, đổi mới. Bật mí nhé, giáo viên mầm non hiện nay có “giá” lắm đấy, chưa ai học xong mà thất nghiệp đâu.

GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Mặc dù Nhà trường đã cố gắng nhưng hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, sinh viên sau khi ra trường gần như ngay lập tức có việc làm tại các trường Tiểu học công lập, ngoài công lập, đặc biệt là các trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Học tập tại đây, các bạn được sống và rèn luyện trong môi trường thân thiện và nhân văn, giúp cho mỗi sinh viên khi ra trường đều là những cô giáo hồng – chuyên thật sự. Có một “bí mật” nhỏ, sinh viên tiểu học là những người hạnh phúc nhất đấy.

SƯ PHẠM LỊCH SỬ

Ngành Sư phạm Lịch sử đào tạo sinh viên trở thành người giáo viên có kiến thức sâu rộng về khoa học lịch sử, khoa học giáo dục, có năng lực sư phạm, năng lực nghiên cứu đáp ứng được yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp, tham gia vào sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay ở nước ta; đồng thời có thể tiếp tục học lên bậc cao hơn và tự học để hoàn thiện và nâng cao trình độ và năng lực làm việc.

SƯ PHẠM NGỮ VĂN

Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng (POHE). Trọng tâm của chương trình là những kiến thức chung, là bồi dưỡng năng lực tư duy độc lập, năng lực phản biện và đặt định cơ sở cho việc học tập suốt đời.

Chương trình đào tạo thích ứng với đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Với phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, SV được quyền học vượt, học cải thiện, học cùng lúc hai chương trình và tốt nghiệp sớm, có nhiều lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

SƯ PHẠM TOÁN HỌC

Chương trình đào tạo ngành sư phạm Toán học hệ đại học hướng tới mục tiêu sinh viên ra trường dạy tốt phần THCS và có khả năng dạy toán THPT, đặc biệt, ngoài những yếu tố cốt lõi nền tảng chúng tôi luôn cập nhật những yêu cầu mới của xã hội như: dạy Toán bằng tiếng anh, ứng dụng CNTT trong dạy học thành thạo, yêu nghề sư phạm, có kỹ năng giao tiếp, yêu thương học sinh, tạo hứng thú cho học sinh khi dạy học.

SƯ PHẠM VẬT LÝ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo, có năng nghiên cứu các hoạt động giáo dục; sử dụng thành thạo công nghệ và phương tiện dạy học hiện đại trong giảng dạy và nghiên cứu Vật lí. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt thực tiễn dạy học môn Khoa học tự nhiên ở trường phổ thông hiện nay.

Xem thêm các thông tin tuyển sinh của Khoa Sư phạm tại đây:

Bạn quan tâm ngành nào ở khoa Sư phạm – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ?

Thông tin tổng hợp tuyển sinh 

Ngành Sư phạm Lịch sử

Ngành Giáo dục Công dân

Ngành Sư phạm Ngữ văn

Ngành Giáo dục Mầm non

Ngành Sư phạm Toán học

Ngành Giáo dục Tiểu học

Ngành Sư phạm Vật lý