Giới thiệu ngành Văn hóa học

Ngành đào tạo: VĂN HÓA HỌC

Mã ngành: 7229040

Tên văn bằng tốt nghiệp:Cử nhân Văn hóa học

Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

 

1.Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Văn hóa học được thiết kế với 130 tín chỉ và được thực hiện trong 4 năm. Chương trình đào tạo đã được đội ngũ chuyên gia, giảng viên khoa Văn hóa – Du lịch xây dựng có sự tham khảo chương trình đào tạo của nhiều đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng cao trong và ngoài nước, trải qua nhiều lần chỉnh sửa theo sự đóng góp ý kiến của hội đồng chuyên môn và các chuyên gia đầu ngành, đảm bảo được sự chỉn chu về kiến thức, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Chương trình đào tạo ngành Văn hóa học có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học những kiến thức lý thuyết và thực tiễn toàn diện, chuyên sâu về ngành Văn hóa học (với hai chuyên ngành: Công nghiệp văn hóa, Hướng dẫn du lịch), cùng những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết, từ đó giúp người học có khả năng thực hiện tốt các nhiệm vụ, yêu cầu của nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, chịu trách nhiệm với kết quả công việc và có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của môi trường lao động năng động hiện nay.

2. Cơ hội việc làm cho ngành Văn hóa học

Ngành Văn hóa học với 2 chuyên ngành: Công nghiệp văn hóa và Hướng dẫn du lịch với định hướng đào tạo ứng dụng nghề nghiệp, trang bị cho người học không chỉ kiến thức đầy đủ, kỹ năng chuyên sâu, thái độ đúng đắn chuẩn mực, mà còn tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học sau khi ra trường. Sịnh viên ngành Văn hóa học sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm tại các cơ quan văn hóa, hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp lữ hành, các điểm du lịch, các tổ chức phi chính phủ. Cụ thể:

Chuyên ngành Công nghiệp văn hóa:

- Chuyên viên, nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu về văn hóa

- Chuyên viên, nghiên cứu viên tại các cơ quan quản lý văn hóa các cấp

- Cán bộ truyền thông tại các viện nghiên cứu về văn hóa, các cơ quan quản lý văn hóa, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các tổ chức phi chính phủ

- Cán bộ giảng dạy tại các viện nghiên cứu về văn hóa, các cơ quan quản lý văn hóa, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các tổ chức phi chính phủ

- Tư vấn viên  tại các viện nghiên cứu về văn hóa, các cơ quan quản lý văn hóa, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các tổ chức phi chính phủ

- Cán bộ, nhân viên tổ chức sự kiện  tại các viện nghiên cứu về văn hóa, các cơ quan quản lý văn hóa, các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các tổ chức phi chính phủ

- Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý Nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan.

Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:

- Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

- Hướng dẫn viên du lịch nội địa

- Hướng dẫn viên tại điểm

- Nhân viên truyền thông tại các điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành

- Tư vấn viên tại các điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành

- Cán bộ, nhân viên tổ chức sự kiện tại các điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành

- Quản lý cấp bộ phận/ Trưởng nhóm nghiệp vụ

- Nghiên cứu viên/ giảng viên giảng dạy về du lịch

Cử nhân ngành Văn hóa học sau khi ra trường có thể học tiếp để nhận các học vị cao hơn, như: thạc sỹ, tiến sĩ ngành Văn hóa học và các ngành gần khác như: Quản lý văn hóa, Nhân học/dân tộc học, Du lịch học, Di sản học, …

3. Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên tham gia giảng dạy ngành Văn hóa học của khoa Văn hóa – Du lịch là những người có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong nghề nghiệp.

Số giảng viên cơ hữu của Khoa có khả năng đảm nhiệm giảng dạy trên 70% khối lượng chương trình đào tạo của ngành Văn hóa học. Nguồn lực về đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa Văn hóa – Du lịch có thế mạnh là các thầy, cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo trong nước, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và năng lực ngoại ngữ tốt.

Bên cạnh đó khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu kinh nghiệm chuyên môn đến từ các trường đại học lớn, các chuyên gia hàng đầu trong ngành Văn hóa học tại các cơ quan nghiên cứu, cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa.

4. Ưu đãi khi thí sinh chọn học ngành Văn hóa học HNMU

- Sinh viên được học tập trong một môi trường học tập hiện đại giúp kích thích tính sáng tạo, sự chủ động và niềm yêu thích học tập.

- Sinh viên khi lựa chọn ngành Văn hóa học có cơ hội được giới thiệu thực tập tại cơ quan nghiên cứu, quản lý văn hóa, các doanh nghiệp lữ hành và các điểm du lịch, … đồng thời được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

- Sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị cao.

- Sinh viên được học ngành học là nền tảng tinh thần của xã hội, đồng thời là động lực và mục tiêu của sự phát triển với mức học phí hợp lý của trường công lập.

- Sinh viên được khuyến khích phát huy khả năng sáng tạo trong quá trình học, giúp sinh viên có tinh thần học tập thoải mái để phát huy được các điểm mạnh của mình.

- Khoa Văn hóa - Du lịch có nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thực tiễn, gắn kết người học với người học, người học với người dạy và các cơ quan sử dụng lao động.

- Sinh viên có cơ hội được học thêm ngành thứ hai (đào tạo song bằng, cấp đồng thời 2 bằng đại học) nhiều ngành ở các lĩnh vực đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

- Sinh viên được kết hợp học các chứng chỉ nghiệp vụ bổ trợ cho hoạt động và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/ 

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/ 

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn 

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072