Giới thiệu ngành Tài chính - Ngân hàng

Mã ngành: 7340201

Tên văn bằng tốt nghiệp:Cử nhân Tài chính – Ngân hàng

Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

1. Chương trình đào tạo ngành TCNH

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Tài chính - Ngân hàng được thiết kế với 130 tín chỉ và được thực hiện trong 4 năm. Chương trình đào tạo ngành với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng để có thể đáp ứng với yêu cầu của thị trường tuyển dụng.

2. Cơ hội việc làm cho ngành Tài chính - Ngân hàng:

Ngành Tài chính - Ngân hàng là ngành đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Với chương trình đào tạo được thiết kế hài hòa giữa việc gắn kết nội dung đào tạo và thực tế ngoài doanh nghiệp sẽ giúp cho người học không bị ngỡ ngỡ khi đi làm. Đồng thời việc lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sẽ giúp cho sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng của HNMU có lợi thế lớn khi tìm việc sau khi ra trường.

Sinh viên học ngành Tài chính - Ngân hàng ở HNMU có cơ hội được giới thiệu việc làm tại các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng liên doanh, ngân hàng nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam… sau khi ra trường. Tại các ngân hàng này sinh viên có thể ứng tuyển tại các vị trí như:

- Giao dịch viên

- Nhân viên tín dụng ngân hàng

- Nhân viên kinh doanh

- Nhân viên thanh toán quốc tế

- Nhân viên kiểm toán nội bộ

- Nhân viên vận hành

- Nhân viên phân tích tài chính

- Nhân viên quản lý rủi ro

- …….

Sinh viên còn có thể làm việc ở các tập đoàn kinh tế, các công ty trong và ngoài nước ở các vị trí như:

- Nhân viên kinh doanh

- Nhân viên kế toán

- Nhân viên Marketing

- Nhân viên vận hành

- Nhân viên bộ phận nhân sự

Ngoài việc làm tại các ngân hàng và các công ty thì sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm thực tế có thể làm việc ở các lĩnh vực như Tư vấn kế hoạch tài chính (Financial Planning), môi giới chứng khoán, chuyên viên thẩm định, phân tích ngân sách, …..

3. Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên tham gia giảng dạy chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng của khoa Kinh tế và Đô thị là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài những giảng viên cơ hữu, khoa Kinh tế và Đô thị còn mời thỉnh giảng là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Điều này giúp cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và thực tế nhất. Song song với kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong lĩnh vực thì tinh thần nhiệt huyết với sinh viên, tận tâm với nghề nghiệp luôn là điểm mạnh của giảng viên khoa Kinh tế và Đô thị.

4. Ưu điểm khi thí sinh chọn học tại HNMU:

- Sinh viên được học tập trong một môi trường học tập hiện đại giúp kích thích tính sáng tạo, sự chủ động và niềm yêu thích học tập.

- Sinh viên khi lựa chọn ngành Tài chính - Ngân hàng có cơ hội được giới thiệu thực tập tại các ngân hàng, định chế tài chính, doanh nghiệp đồng thời được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

- Sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị cao.

- Sinh viên được học ngành có vai trò quan trọng tới nền kinh tế với mức học phí hợp lý của trường công lập.

- Sinh viên được khuyến khích phát huy khả năng sáng tạo trong quá trình học, giúp sinh viên có tinh thần học tập thoải mái để phát huy được các điểm mạnh của mình.

Sinh viên có cơ hội được học thêm ngành thứ hai (đào tạo song bằng, cấp đồng thời 2 bằng đại học) nhiều ngành ở các lĩnh vực đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072