Giới thiệu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành đào tạo: QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Mã ngành: 7810103

Tên văn bằng tốt nghiệp:Cử nhân Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được thiết kế với 131 tín chỉ và được thực hiện trong 4 năm. Chương trình đào tạo của ngành với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học những kiến thức lý thuyết và thực tiễn toàn diện, chuyên sâu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, cùng những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết. Từ đó giúp người học có khả năng thực hiện tốt các nhiệm vụ, yêu cầu của nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, chịu trách nhiệm với kết quả công việc và có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của môi trường lao động năng động hiện nay.

2. Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành:

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành là ngành đào tạo thuộc khối ngành kinh tế, quản lý – quản trị. Với chương trình đào tạo được thiết kế hài hòa giữa nội dung đào tạo lý thuyết và kiến thức thực tế tại doanh nghiệp, ngành học cung cấp cho người học không chỉ kiến thức đầy đủ, kỹ năng chuyên sâu, thái độ đúng đắn chuẩn mực, mà còn tạo cơ hội việc làm phong phú cho người học sau khi ra trường. Sịnh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành sau khi ra trường có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, đại lý lữ hành, các doanh nghiệp du lịch (khách sạn, nhà hàng, hãng hàng không…) hay các điểm du lịch, các khu vui chơi giải trí, công ty tổ chức sự kiện…; hay các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục du lịch, Sở Du lịch…); hoặc các trường đại học cao đẳng, đại học đào tạo về du lịch, các viện nghiên cứu phát triển du lịch… Các vị trí việc làm cụ thể có thể là:

- Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

- Hướng dẫn viên du lịch nội địa

- Hướng dẫn viên tại điểm

- Điều hành chương trình du lịch

- Nhân viên đại lý lữ hành

- Quản lý cấp bộ phận/ Trưởng nhóm nghiệp vụ

- Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý Nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan.

- Nghiên cứu viên/ giảng viên giảng dạy về du lịch

- Tạo lập doanh nghiệp riêng về du lịch.

Sinh viên còn có thể làm việc ở các tập đoàn kinh tế, các công ty trong và ngoài nước ở các vị trí như:

- Nhân viên kinh doanh

- Nhân viên kế toán

- Nhân viên Marketing

- Nhân viên vận hành

- Nhân viên bộ phận nhân sự

Ngoài ra, cử nhân ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có thể tiếp tục học sau đại học để nhận các học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ngành Du lịch và các ngành gần khác như Quản lý văn hóa, Kinh tế, Quản lý Kinh tế…

3. Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên tham gia giảng dạy ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Văn hóa – Du lịch là những người có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Ngoài những giảng viên cơ hữu, khoa Văn hóa – Du lịch còn mời thỉnh giảng là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực du lịch, lữ hành. Điều này giúp cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và thực tế nhất của thị trường kinh doanh du lịch bên ngoài. Cùng với với kinh nghiệm chuyên môn và thâm niên giảng dạy thì tinh thần nhiệt huyết với sinh viên, tận tâm với nghề nghiệp luôn là điểm mạnh của giảng viên khoa Văn hóa – Du lịch.

4. Ưu điểm khi thí sinh chọn học tại HNMU

- Sinh viên được học tập trong một môi trường học tập hiện đại giúp kích thích tính sáng tạo, sự chủ động và niềm yêu thích học tập.

- Sinh viên khi lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành có cơ hội được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp du lịch, đại lý lữ hành, hãng hàng không… đồng thời được giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

- Sinh viên có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị cao.

- Sinh viên được học ngành học có vai trò quan trọng, ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng sôi động trong nền kinh tế, với mức học phí hợp lý của trường công lập.

- Sinh viên được khuyến khích phát huy khả năng sáng tạo trong quá trình học, giúp sinh viên có tinh thần học tập thoải mái để phát huy được các điểm mạnh của mình.

- Sinh viên có cơ hội được học thêm ngành thứ hai (đào tạo song bằng, cấp đồng thời 2 bằng đại học) nhiều ngành ở các lĩnh vực đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

- Sinh viên được kết hợp học các chứng chỉ nghiệp vụ bổ trợ cho hoạt động và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072