Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Anh

Mã ngành: 7.22.02.01

Tên văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành ngôn ngữ Anh có mã ngành 7.22.02.01 thuộc nhóm ngành Ngôn ngữ, văn học và văn hóa nước ngoài. Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành ngôn ngữ Anh được thực hiện trong 4 năm.

Chương trình đào tạo được thiết kế với hơn 40% thời lượng sinh viên được thực hành với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh.

Tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng sau:

- Kiến thức chuyên môn: Sinh viên có kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ Anh, văn hóa- xã hội của các nước có sử dụng tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành thương mại – du lịch và biên phiên dịch.

- Kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm: Ngoài 04 kỹ giao tiếp cơ bản (nghe, nói, đọc và viết), sinh viên còn có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng cơ bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm và ra quyết định, kỹ năng giải quyết vấn đề và sáng tạo, kỹ năng tự học và tự nghiên cứu khoa học, kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành thương mại - du lịch, kỹ năng dịch thuật, kỹ năng phản biện, phân tích và tổng hợp, khả năng xử lý linh hoạt và hiệu quả, khả năng thích nghi với sự thay đổi và làm việc dưới áp lực.

6.  Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh

Trong quá trình hội nhập quốc tế, Tiếng Anh vẫn được sử dụng như ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ rất rộng mở.

- Về sự cạnh tranh: Hiện nay, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu có chất lượng và uy tín về chuyên ngành ngôn ngữ Anh.

- Về công việc: Ngay cuối năm thứ Ba, sinh viên đã có thể được nhà tuyển dụng tuyển vào làm tại các doanh nghiệp như: Cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, các trường học và trung tâm Ngoại ngữ, các viện nghiên cứu, cơ quan đại diện và văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính chủ, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, quảng cáo du lịch, khách sạn và nhà hàng, các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển,  công ty dịch thuật và nhà xuất bản, cơ quan báo chí và truyền thông, đại sứ quán và lãnh sự quán.

Ưu đãi của ngành ngôn ngữ Anh lựa chọn học tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

- Sinh viên tốt nghiệp có thể theo học tiếp chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh ngay tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

- Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

- Cơ sở vật chất giảng đường và phòng học hiện đại, tiện nghi, đạt tiêu chuẩn giúp sinh viên thực hành đầy đủ các nội dung của chương trình học.

- Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học thủ đô Hà Nội, các bạn sinh viên còn có cơ hội được học các học phần mới như: Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, Tiếng Anh trong tổ chức sự kiện, Tiếng Anh như ngôn ngữ toàn cầu…

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072