Giới thiệu ngành Giáo dục thể chất

1. Tên ngành đào tạo:

- Tên ngành:Giáo dục thể chất

- Mã ngành:7140206

2. Tóm tắt chương trình đào tạo:

- Thời gian đào tao theo chương trình: 4 năm.

- Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung.

- Các học phần nổi trội:

+ Các học phần lý luận, y sinh chuyên ngành Thể dục thể thao;

+ Các học phần cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật;

+ Các học phần về vận động cơ bản và chuyên sâu trong hoạt động TDTT;

+ Các học phần về nghiệp vụ sư phạm;

+ Các học phần về nghiên cứu khoa học giáo dục và TDTT.

3.  Cơ hội việc làm sau khi ra trường

- Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ làm việc được ngay tại các vị trí như: Các cơ sở giáo dục và đào tạo; Các cơ quan, đơn vị công lập về TDTT (Tổng cục, Vụ, Viện, Ban, Trung tâm...TDTT); Các cơ quan, đơn vị ngoài công lập về TDTT (Dịch vụ, Câu lạc bộ,Trung tâm...TDTT).

- Ngoài ra còn có thể học nâng cao trình độ sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ); học đại học văn bằng 2 ở các ngành phù hợp (gần).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023: 50

5. Phương thức tuyển sinh:

5.1 Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

- Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

- Thí sinh phải đạt được học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên

5.2: Xét kết quả học tập lớp 12 cấp THPT (học bạ): Xét 04 tổ hợp T09 (Toán học, NK1, NK2), T10 (Ngữ văn, NK1, NK2), T05 (Ngữ văn, GDCD, NK1), T08 (Toán học, GDCD, NK1)

- Thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

5.3 Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: Xét 04 tổ hợp T09 (Toán học, NK1, NK2), T10 (Ngữ văn, NK1, NK2), T05 (Ngữ văn, GDCD, NK1), T08 (Toán học, GDCD, NK1)

- Ngoài ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải đạt kết quả thi tuyển năng khiếu tối thiểu từ 5,0 điểm trở lên (thang điểm 10).

* Tổ chức thi NK trực tiếp tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội

- Môn năng khiếu 1 (NK1): Tại chỗ bật xa (thí sinh được thực hiện 02 lần, lấy thành tích ở lần thực hiện tốt nhât).

- Môn năng khiếu 2 (NK2): Chạy con thoi (04 lần x 10m).

* Điều kiện được miễn thi năng khiếu (NK)

- Vận động viên cấp 1; kiện tướng cấp quốc gia; thí sinh đoạt huy chương vàng, đạt giải nhất TDTT cấp tỉnh trở lên được tổ chức một lần trong năm được miễn thi các môn NK và được hưởng 10.0 điểm các môn NK; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

- Thí sinh đoạt huy chương bạc, đồng; đạt giải nhì, giải ba cấp tỉnh trở lên được tổ chức một lần trong năm được miễn thi các môn NK và được hưởng 9.0 điểm các môn NK; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

- Nếu thí sinh chỉ đăng kí xét tuyển bằng tổ hợp T05, T08 có thể chỉ dự thi một môn NK1.

(Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi tuyển năng khiếu do các cơ sở giáo dục đại học khác tổ chức để xét tuyển vào trường).

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072

Tư vấn tuyển sinh trực tiếp: Thầy Nguyễn Đức Quang (Phó trưởng khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe) 0986836669