Giới thiệu ngành Giáo dục mầm non

1.Ngành đào tạo: GIÁO DỤC MẦM NON

2.Mã ngành: 7140201

3. Tên văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân Giáo dục mầm non

4. Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm

5. Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Giáo dục mầm non có mã ngành 7.14.02.01. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non được thực hiện trong 4 năm.

Chương trình đào tạo được thiết kế với các giờ học lý thuyết kết hợp thực hành trên giảng đường và các đợt thực hành, thực tập sư phạm tại các cơ sở giáo dục mầm non, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Tốt nghiệp ngành, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

- Kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý cảm xúc, khả năng linh hoạt, thích nghi nhanh với thay đổi của môi trường làm việc...

- Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Giáo dục mầm non, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Người học có năng lực thiết kế, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non và phát triển chương trình giáo dục mầm non theo định hướng phát triển toàn diện trẻ em từ 0-6 tuổi; có khả năng tự học, tự bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; có phẩm chất cá nhân, phẩm chất nghề nghiệp và phẩm chất xã hội đáp ứng chuẩn giáo viên mầm non, đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế.

6.  Cơ hội việc làm của ngành giáo dục mầm non

Trong quá trình hội nhập quốc tế, hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam ngày càng phát triển về quy mô và loại hình trường. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành giáo dục mầm nonsẽ rất rộng mở. Theo số liệu khảo sát của nhà trường, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục mầm non tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

+ Khi ra trường các em có thể trở thành giáo viên mầm non tại các loại hình trường mầm non khác nhau như trường công lập và ngoài công lập, trường mầm non chất lượng cao, trường có yếu tố nước ngoài. Hiện nay, số lượng giáo viên mầm non cỏn thiếu nhiều nên các em có cơ hội tìm được việc làm với thu nhập cao ngay sau khi ra trường.

+ Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành chuyên viên tại các cơ quan quản lý giáo dục như các Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, cán bộ nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu về khoa học giáo dục.

+ Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo bậc đại học ngành Giáo dục mầm non có thể tiếp tục học sau đại học chuyên ngành Giáo dục mầm non để trở thành giảng viên tại các trường sư phạm có đào tạo giáo viên mầm non.

7.  Ưu đãi của ngành Giáo dục mầm non khi thí sinh lựa chọn học tại HNMU

- Khi đăng ký ngành Giáo dục mầm non tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sinh viên còn có cơ hội được học thêm ngành thứ hai theo nhu cầu ở các ngành phù hợp (Đào tạo song bằng, cấp đồng thời 2 bằng đại học), tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sự nghiệp của các em sau này.

- Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non được xây dựng theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của giáo dục mầm non hiện nay. Ngoài thời gian học tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội, sinh viên được đi thực hành, thực tập sư phạm tại hệ thống các trường mầm non chất lượng cao ở cả loại hình trường công lập và tư thục, được tiếp cận với các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến trên thế giới, tạo thuận lợi cho sinh viên phát triển năng lực nghề nghiệp.

- Hệ thống phòng học, phòng chức năng được trang bị tiện nghi, hiện đại đạt tiêu chuẩn giúp sinh viên thực hành đầy đủ các nội dung chương trình học.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập nâng cao ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

---------

Thông tin liên hệ:

Fan page Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/

Fan page Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô Hà Nội: https://www.facebook.com/hnmutuyensinh/

Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/hnmu.edu.vn

Zalo OA Trường Đại học Thủ đô Hà Nội: 0986735072