Sôi động “Ngày hội tuyển sinh – tư vấn hướng nghiệp năm 2018”

Những thông tin về chương trình đào tạo ở môi trường ĐH nói chung và trường ĐH Thủ đô Hà Nội nói riêng cùng những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ được cung cấp tại gian hàng số 110 của trường ĐH Thủ đô Hà Nội trong “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018”. Ngày hội diễn ra từ 7h – 16h30 ngày 11 tháng 3tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Sôi động Ngày hội tuyển sinh 2018

7h sáng, mọi hoạt động chuẩn bị cho gian hàng số 110 của trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã hoàn tất. Trong tiếng nhạc trẻ trung và năng động của các bạn sinh viên  câu lạc bộ Nghệ thuật của Nhà trường, khách tham quan, chủ yếu là các em học sinh THPT được tìm hiểu, trao đổi nhiều thông tin về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt là các mã ngành đào tạo và hoạt động tuyển sinh ĐH, CĐ của trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Tại các bàn tư vấn, khách tham quan trực tiếp được các tư vấn viên cung cấp mọi thông tin về hoạt động tuyển sinh năm 2018 nói chung và thông tin tuyển sinh của trường ĐH Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Là trường ĐH công lập duy nhất của thành phố Hà Nội với nhiều mã ngành đào tạo cả hệ ĐH, CĐ, TC.

Đến thăm gian hàng và tham dự các hoạt động, các em học sinh được giới thiệu đầy đủ những thông tin về trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường hiện là trường ĐH công lập duy nhất của thành phố Hà Nội, tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có bề dày truyền thống gần 60 năm, đào tạo nhiều ngành thế mạnh (Sư phạm) và hướng tới trở thành trường ĐH đa ngành với các nhóm ngành về Sư phạm; Công nghệ thông tin; Ngoại ngữ. Ngoài hệ ĐH, CĐ, trường còn tổ chức tuyển sinh hệ TC.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh 22 mã ngành ĐH và 20 mã ngành CĐ trên phạm vi cả nước với 3 phương thức: Tuyển sinh bằng kết quả kỳ thì THPT Quốc gia; Sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT hoặc các thành tích đạt được tại kỳ thi quốc gia, quốc tế; Tuyển sinh riêng với những ngành có môn thi năng khiếu kết hợp kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đến thời điểm này, ĐH Thủ đô Hà Nội là trường đầu tiên so với các trường khác trong cả nước có sinh viên ngành Sư phạm tốt nghiệp sớm nhờ chương trình đào tạo hợp lý, sinh viên được thực hiện phương thức thực tập mới trong đào tạo giáo viên – phương thức thực tập Sư phạm thường xuyên. Phương thức thực tập này đã thể hiện nhiều ưu điểm nổi bật, tạo cơ hội cho sinh viên có thể tốt nghiệp sớm, tăng ý chí quyết tâm phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu học tập, tốt nghiệp sớm, tự lập và tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Ngoài ra, Nhà trường cũng đào tạo nhiều nhóm ngành mới, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động như Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật môi trường…

Chọn đúng ngành nghề, phù hợp với năng lực của bản thân là một trong các vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh. Hiểu rõ những băn khoăn đó, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tiến hành tư vấn trực tiếp, giải đáp những thắc mắc và dự đoán xung quanh việc chọn ngành nghề phù hợp với mong muốn và khả năng của các em học sinh, giúp các em phát huy tối đa năng lực của mình trong học tập, là chìa khoá để thành công cho nghề nghiệp tương lai.

Hơn 100 gian hàng tư vấn với nhiều thông tin bổ ích

Ngày hội năm nay có hơn 100 gian hàng tư vấn của các trường ĐH, CĐ, TC, TT tư vấn du học, TT đào tạo quốc tế… cung cấp thông tin, tư vấn cho thí sinh về chọn ngành, chọn trường.

Các bạn học sinh, quý vị phụ huynh, giáo viên các trường phổ thông quan tâm công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh, điều kiện học tập, cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề do các trường cung cấp tại gian tư vấn.

Học sinh cũng sẽ được trải nghiệm, quan sát những hình ảnh, mô hình thực hành, thí nghiệm, không gian học tập… do các trường mang tới ngày hội; tham quan giảng đường ĐH tại các “tour” của trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ ngày hội.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn cung cấp hàng ngàn tờ phụ trương miễn phí, với những nội dung cô đọng nhất về các điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm nay tặng thí sinh tham gia ngày hội. Đây được xem như “cẩm nang bỏ túi” để thí sinh chủ động hơn cho kỳ thi năm nay.

 Tin khác