Ngành Việt Nam học – hệ Đại học

Mã ngành: 52220113

Chỉ tiêu: 40

Điều kiện và hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển kết quả thi tổ hợp các môn

• Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
  • Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh

NGÀNH VIỆT NAM HỌC (HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH)

Khoa Văn hóa-Du lịch-Dịch vụ, trường Đại học Thủ Đô Hà Nội

Ngành Việt Nam học trực thuộc khoa Văn hóa-Du lịch-Dịch vụ, và được phát triển theo định hướng Văn hóa – Du lịch (Hướng dẫn viên du lịch). Trong quá trình hoạt động 10 năm, ngành đã đào tạo được hơn 500 sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt về nghiệp vụ du lịch và nghiên cứu văn hóa cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Hiện nay, ngành Việt Nam học được đào tạo cả hai mã ngành:

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những người có trình độ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, được đào tạo chính quy từ các trường đại học uy tín ở trong nước và nước ngoài; có kĩ năng nghề nghiệp tốt và kinh nghiệm thực tế dày dặn.

Giảng viên khoa Văn hóa-Du lịch-Dịch vụ

Chuyên ngành đào tạo

Với chuyên ngành là Nghiên cứu và quản lý văn hóa – sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức văn hóa, nghiệp vụ nghiên cứu và quản lý văn hóa để đáp ứng nhu cầu công việc tại các cơ quan chức năng về Quản lý văn hóa các cấp từ địa phương đến trung ương. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên luôn luôn được trang bị những kiến thức thực tế ở nhiều vùng miền của đất nước.

Lớp VNH K8 đi thực tế tại Hòa Bình

Theo học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ du lịch, thực hành, thực tế chuyên môn trong suốt quá trình học tập tại các doanh nghiệp, địa phương và các tuyến điểm du lịch trong cả nước. Đặc biệt, trong quá tình học tập, sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp uy tín, được đào tạo theo tiêu chuẩn nghề Du lịch của khu vực và quốc tế để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên thực hành hướng dẫn tại Đền Ngọc Sơn

Hợp tác phát triển

Khoa đang tiến hành hợp tác đào tạo với Trường đào tạo nghề quốc tế Pegasus về đào tạo nghề Du lịch theo tiêu chuẩn VTOS (Tiêu chuẩn năng lực nghề Du lịch trong khối ASEAN). Hợp tác và luôn học hỏi kinh nghiệm đào tạo từ các trường uy tín về lĩnh vực Du lịch-Dịch vụ ở trong và ngoài nước: Đại học Mở Hà Nội, Đại học KHXH&NV, ĐH Sài Gòn, ĐH Chihlee (Đài Loan), ĐH Hoa Kiều (Trung Quốc),…

Năm học 2016-2017, ngành Việt Nam học có chỉ tiêu đào tạo hơn 100 sinh viên, được chia thành 3 lớp. Khoa luôn rộng mở chào đón các em đăng kí hồ sơ xét điểm để trở thành những Tân sinh viên Văn hóa-Du lịch-Dịch vụ, trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Khoa Văn hóa-Du lịch-Dịch vụ