Ý nghĩa Chương trình “Tình nguyện mùa Đông”

 

Trường Tiểu học Sơn Vĩ, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” vì an sinh xã hội tại Trường Tiểu học Sơn Vĩ, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong 3 ngày từ 13-15/1/2017.

Vượt qua những con đường đèo vắt vẻo lưng chừng núi, những đường dốc cheo leo, đoàn tình nguyện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tới Trường Tiểu học Sơn Vĩ nằm tại  xã Sơn Vĩ – xã biên giới rất nghèo, nằm ở vị trí cao nhất và xa nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang và có các hoạt động ý nghĩa về tinh tinh thần và vật chất để giúp đỡ Nhà trường và học sinh nơi đây.  Đoàn tình nguyện đã trang trí 12 lớp học tại Trường, trao tặng 01 bộ máy tính để bàn tới thầy cô giáo và tặng 100 áo khoác mùa đông, 150 phần quà bánh kẹo, đồ chơi cho học sinh Trường Tiểu học Sơn Vĩ (tổng giá trị 25.000.000 đồng).

Đoàn tình nguyện trao quà.

Bên cạnh đó, ngoài tổ chức trao tặng vật phẩm, sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều trò chơi giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Sơn.

Đoàn tình nguyện trang trí lớp học.

Thay mặt Trường Tiểu học Sơn Vĩ, ông Lầu Mí Chả – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ cảm ơn và hoan nghênh các bạn tình nguyện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã không quản đường sá xa xôi để mang đến một hoạt đông vô cùng ý nghĩa. Ông khẳng định, sự quan tâm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội dành cho Trường Tiểu học Sơn Vĩ có ý nghĩa vô cùng to lớn với không chỉ học sinh, nhà trường mà còn với cả bà con nhân dân nơi đây. Đây cũng là dịp để tạo ra sân chơi bổ ích hỗ trợ cho hoạt động học tập của học sinh Nhà trường. Những đóng góp của đoàn tình nguyện đã minh chứng cho sự quan tâm rất lớn của xã hội đối với bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số như Sơn Vĩ.

Ông Lầu Mí Chả – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Vĩ phát biểu cảm ơn

Hoạt động tình nguyện mùa đông đã kêt thúc thành công và lan tỏa tinh thần chia sẻ cho người dân Sơn Vĩ và là bài học trải nghiệm thực tế hiệu quả dành cho đoàn viên sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Hoàng Phương QuỳnhTin khác