Lễ trao bằng tốt nghiệp khoá đào tạo Đại học đầu tiên của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội


Sáng 25/7/2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp sinh viên hệ chính quy Đại học khoá 2016 và Cao đẳng khoá 2017. Dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa trong trường.

Năm học 2015 – 2016, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đó là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) tiếp tục duy trì đào tạo trình độ cao đẳng và bắt đầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo trình độ đại học. Khoá sinh viên đại học đầu tiên của Nhà trường có 386 sinh viên. Hệ cao đẳng của trường có 632 sinh viên theo học.

PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường

Trong không khí xúc động và ý nghĩa của Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chính quy hệ Đại học khoá 2016 và Cao đẳng khoá 2017, PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và ghi nhận kết quả mà các em đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh, thời gian học tập tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là khoảng thời gian không dài nhưng cũng rất ý nghĩa và không ít khó khăn, thử thách, đòi hỏi các em sinh viên phải luôn nỗ lực phấn đấu để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Chính các em sinh viên và cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã đặt những viên gạch đầu tiên, vạch ra hướng đi của một trường đại học đa ngành với nhiều thành tựu như hiện tại. Niềm hạnh phúc, sự tự hào toát lên từ ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em.

Theo Hiệu trưởng Bùi Văn Quân, quá trình giáo dục, đạo tạo tại Nhà trường mới thực hiện nhiệm vụ đánh giá. Cuộc sống mới là nơi sàng lọc và phân loại đích thực. “Cơ hội việc làm của các em ra sao, thứ bậc của các em trong sự phân loại thế nào… đều phụ thuộc vào chính bản thân và sự nỗ lực của các em”, Hiệu trưởng Bùi Văn Quân chia sẻ. Các em đã vượt qua một chặng đường với nhiều khó khăn thử thách để về tới đích, nhưng điều đó không có nghĩa là các em sẽ không tiếp tục rèn luyện và học tập. Các em sẽ phải vượt qua những khó khăn thử thách ở phía trước, luôn có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, đặc biệt hãy cống hiến và đóng góp cho xã hội thật nhiều để luôn tự hào là sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Với tư cách của một nhà giáo và tấm lòng của một người làm cha, làm mẹ có con cùng trang lứa, thầy Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi đến các em sinh viên lời chúc tốt đẹp nhất và sự kỳ vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Sinh viên Lục An Khanh – lớp Giáo dục Tiểu học D2016C bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô

Với tâm trạng đầy xúc động và lưu luyến, sinh viên Lục An Khanh – lớp Giáo dục Tiểu học D2016C thay mặt cho các bạn sinh viên trong Lễ trao bằng tốt nghiệp bày tỏ lòng biết ơn vô bờ tới công lao dạy dỗ của thầy cô và sự quan tâm, chăm sóc của các bậc sinh thành. Những tri thức thầy cô mang đến đã giúp cho em và các bạn thêm vững tin vào con đường mình đã chọn, hiện thực hoá ước mơ của cuộc đời. Đây cũng là những thời khắc thiêng liêng và kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời mỗi sinh viên. Thầy cô, bạn bè, nhà trường sẽ mãi là những ký ức đẹp và là hành trang vững chắc để các em bước vào đời.

 

Lãnh đạo Nhà trường trao bằng cho các sinh viên

Tại Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp, 3 sinh viên Thủ khoa hệ Cao đẳng và 04 sinh viên Thủ khoa hệ Đại học cùng các sinh viên Xuất sắc toàn khoá, Giỏi toàn khoá đã được nhận Giấy khen của Nhà trường.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 Tin khác