Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 17/11, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

 

Các Nhà giáo lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

Dự lễ kỷ niệm có PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm, PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã điểm lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đến thời điểm này, Trường đã kết thúc năm học thứ bảy với vị thế và vai trò của một trường đại học có nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ ổn định tổ chức hoạt động đến hoạch định chiến lược phát triển. Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ cộng đồng. Chất lượng tuyển sinh và đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định. 03 chương trình đào tạo đã được công nhận kiểm định theo chuẩn Quốc gia và tiếp tục sẽ có 04 chương trình được đánh giá ngoài để công nhận kiểm định chất lượng. Hơn 40% sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc. 41 sinh viên được kết nạp Đảng, không có sinh viên xếp loại rèn luyện yếu, kém. Nhiều sinh viên được giải thưởng trong cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp. Bên cạnh đó, bộ mặt, cơ sở vật chất nhà trường ngày một cải thiện khang trang hơn. Nhà trường đã cải tạo sửa chữa các nhà học cở cơ sở 1 và cơ sở 3, mua sắm bàn ghế, trang thiết bị mới. Trang bị phần mềm quản trị đại học để ngày một cải thiện công tác quản trị thích ứng với bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Bước đầu, Nhà trường đã khẳng định nội lực và tiềm năng của thầy và trò trong việc thực hiện sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến mà Thành uỷ, UBND và nhân dân Thành phố Hà Nội đã uỷ thác cho Trường. 

PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đọc diễn văn Lễ kỷ niệm

Có thể khẳng định, hiện tại của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay chính là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống đã được các thế hệ thầy trò Nhà trường vun đắp qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Thầy và trò Trường Đại học Thủ đô Hà Nội hôm nay luôn khẳng định, trân trọng, tri ân bề dày truyền thống và những thành tựu to lớn mà các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường và các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tạo dựng; đồng thời đúc rút từ những thành tựu đó thành những bài học kinh nghiệm cho sự thành công và phát triển. Sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Thủ đô Hà Nội như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ thày và trò Nhà trường. “Trong ngày trọng đại này, chúng ta phấn khởi và tự hào được chứng kiến sự trưởng thành cũng như những đóng góp cống hiến của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đại diện sinh viên tặng hoa, tri ân các thầy cô giáo

Với sứ mạng đào tạo thế hệ những người chăm lo, nuôi dưỡng ước mơ và hình thành các giá trị cơ bản cho các thế hệ tương lai, chúng ta càng ý thức sâu sắc hơn về trọng trách và vinh dự của nghề dạy học. Chúng ta phải thật sự là tấm gương của sự sáng tạo, vị tha, tâm huyết với nghề, không ngừng tự đổi mới vì tương lai giáo dục của Thủ đô và đất nước”, ”, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền xúc động chia sẻ.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua đã được khen thưởng. 

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 

 

 Tin khác