Hướng dẫn thi kết thúc học phần trên hệ thống thi trực tuyến

Kỳ thi trực tuyến do Trung tâm Khảo thí và Ngoại ngữ - Tin học trường Đại học Thủ đô Hà Nội  (TTKT&NN-TH) tổ chức là kỳ thi yêu cầu người dự thi tự chuẩn bị thiết bị dự thi và tự chịu trách nhiệm về sự chuẩn bị đó. TTKT&NN-TH chỉ cung cấp các thông số kỹ thuật chủ yếu cần có ở thiết bị được sử dụng, các ứng dụng được khai thác và các bộ cài đặt riêng cho máy thi của sinh viên cùng sự hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên chuẩn bị thiết bị để dự thi. Nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu này, sinh viên đăng ký thi tại các phòng máy của nhà trường và có mặt tại tầng 2 nhà A3 trước giờ thi tối thiểu 30 phút để làm thủ tục dự thi.

 Đường link đăng ký (hạn đăng ký 20h ngày 8/6/2022): https://docs.google.com/forms/d/1ZSHv-Xg9CP7ZSPlE6IgnUwmXiWc9DyUUe-S-3sDuArI/edit

Sinh viên sử dụng các thiết bị sau:

a) Máy thi: Là máy tính sinh viên sử dụng để đăng nhập vào Hệ thống thi trực tuyến của TTKT&NN-TH và làm bài thi. Sinh viên sử dụng máy thi là laptop hoặc desktop có kết nối Internet.

Link truy cập: https://thitructuyen.hnmu.edu.vn/

b) Thiết bị hỗ trợ thi: Là máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh được kết nối internet, có camera, có microphone, có cài đặt ứng dụng MS Teams để sinh viên đăng nhập vào phòng thi  theo đúng ca thi và phòng thi theo thông báo.

Yêu cầu về thiết bị:

Sinh viên sử dụng thiết bị hỗ trợ thi là máy tính hoặc điện thoại thông minh để ghi lại hình ảnh khu vực sinh viên làm bài thi theo góc quay của camera đúng với quy định tại mục 1.4 dưới đây. Thiết bị này phải được cài đặt ứng dụng MS Teams và hoạt động ổn định.

Lưu ý:

- Thiết bị hỗ trợ thi cần có microphone và chỉ bật khi được yêu cầu.

- Thiết bị hỗ trợ thi là điện thoại thì cần sử dụng loại điện thoại KHÔNG áp dụng chế độ “Tắt sáng màn hình” để đả bảo cho camera của thiết bị được hoạt động liên tục

 Ghi nhớ cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ thi của TTKT&NN-TH dành cho sinh viên: 

- Email: cfli@daihocthudo.edu.vn - Điện thoại: Thầy Trọng: 0912335536; Cô Nguyệt: 0965008166.

- Đảm bảo máy thi, thiết bị hỗ trợ thi được sắp xếp vị trí và sẵn sàng hoạt động
đúng yêu cầu.

- Đảm bảo máy thi kết nối với internet ổn định, thiết bị hỗ trợ thi đã được cài đặt MS Teams, có camera và microphone hoạt động bình thường theo đúng yêu cầu.

- Đảm bảo phòng thi được yên tĩnh (không nên cạnh đường giao thông, ngõ  phố nhiều người qua lại, không nên ở phòng sinh hoạt chung trong gia đình hoặc nếu không thuận tiện được như vậy thì cần khắc phục tối đa), ánh sáng của phòng thi đủ để hình ảnh của sinh viên trên camera rõ nét. 

- Đảm bảo điện thoại có thể hoạt động bình thường để gọi cho cán bộ coi thi(CBCT) trong trường hợp xảy ra sự cố làm cho sinh viên không liên lạc được với CBCTqua hệ thống thi.

- Đọc kỹ và đảm bảo đã hiểu rõ quy trình dự thi, cách thức làm bài thi. Nếucòn thắc mắc thì liên hệ với Trung tâm Khảo thí qua email, điện thoại nêu ở mục trên.

Sinh viên tham dự phòng họp thi bằng ứng dụng MS Teams để điểm danh và cán bộ coi thi giám sát, hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình làm bài thi.

Chi tiết hướng dẫn thi kết thúc học phần trên hệ thống trực tuyến xem TẠI ĐÂYTin khác