Festival sinh viên HNMU năm 2022: “Tiếp lửa truyền thống”.

Sáng 6/1, Festival sinh viên HNMU năm 2022 đã được tổ chức với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng 64 năm ngày Truyền thống của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (6/1/1959 – 6/1/2023) và kỷ niệm 8 năm nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ban Giam khảo Festival

Dự Festival, về phía khách mời có NSND. Đỗ Tiến Định, nguyên Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; TS. Phạm Trí Thành, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội; NSƯT. Đỗ Thu Hằng, Học viện múa Việt Nam; ThS. Nguyễn Tuyết Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; ThS. Lại Hồng Đăng, Phó Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội …. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên các khoa và đơn vị trong toàn trường. 

Các đại biểu tham dự Festival

Phát biểu tại Chương trình Festival sinh viên HNMU 2022, TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, tiếp lửa truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay đã khẳng định được nội lực và tiềm năng của Nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng kết nối, phát huy truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và xây dựng trường thành một địa chỉ đào tạo có uy tín của Thủ đô và cả nước.

Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Nhà trường tự hào về những gì đã đạt được. Chặng đường đó đã nở hoa và tạo nên một truyền thống tốt đẹp, tạo nên giá trị văn hóa cho Đại học Thủ đô Hà Nội và xây nền móng vững chắc để tự tin vững bước trong thời gian tiếp theo.

Chương trình Festival sinh viên HNMU 2022 chính là món quà tinh thần to lớn, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ thể hiện khát vọng, tình yêu, lòng trân trọng, tự hào đối với các thế hệ của Nhà trường. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Nhà trường, trở thành sân chơi lành mạnh, góp phần vun đắp niềm đam mê nghệ thuật, tình yêu quê hương đất nước, con người và mái trường cho sinh viên. Đồng thời, đây cũng là dịp thể hiện năng lực nghiệp vụ ngành và tài năng, giúp sinh viên thêm vững vàng về nghiệp vụ cũng như các hoạt động xã hội, chuẩn bị hành trang khi đi làm. 

Phần thi Lời chào sinh viên của khoa Sư phạm

Tham dự Festival có 7 khoa. Các đội thi trải qua 3 nội dung: Lời chào sinh viên, Tài năng sinh viên (tại hội trường) và Nhảy dân vũ (tại sân khấu ngoài trời). Trong đó, phần thi Lời chào sinh viên diễn ra trong khoảng thời gian từ 5-7 phút, nêu lên được tên đơn vị, các ngành đào tạo, những hoạt động nổi bật và thông điệp của khoa đào tạo. Phần thi này khuyến khích sử dụng Công nghệ thông tin vào việc thực hiện chương trình. Với trí tưởng tượng phong phú, thông minh, sáng tạo và dí dỏm, các đội đã khéo léo giới thiệu thông tin về khoa và các mã ngành đào tạo đồng thời mang đến những tiếng cười sảng khoái và thú vị cho người xem.

Một số hình ảnh tại Festival

Phần thi Tài năng sinh viên, các đội thi đã lựa chọn nhiều tiết mục biểu diễn mang tính nghệ thuật, sáng tạo phong phú, có bố cục hợp lý, kịch bản xuyên suốt, trang phục phù hợp. Thể hiện được công tác nghiệp vụ của ngành đang đào tạo trong khoa đồng thời có thể lồng ghép các kỹ năng mềm và những tài năng của sinh viên.

Khuấy động sân khấu ngoài trời chính là phần thi Nhảy dân vũ với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”. Các đội thi biểu diễn màn nhảy dân vũ (truyền thống hoặc hiện đại) trên nền nhạc có nội dung thể hiện tình cảm lòng biết ơn về thầy cô giáo và tinh thần của tuổi trẻ sẵn sàng viết tiếp những trang vàng lịch sử của Nhà trường, của khoa đào tạo và vươn tới những ước mơ cao đẹp về tương lai.

Chung cuộc, về giải Toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất Giải cho khoa Sư phạm; giải Nhì: khoa Ngoại ngữ, khoa Văn hóa - Du lịch; giải Ba: khoa Kinh tế và Đô thị; khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ; khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, trên cơ sở cộng tổng số điểm các đội đạt được ở tất cả các nội dung thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham dự Festival

Về giải Nội dung, giải Nhất phần Lời chào sinh viên và Tài năng sinh viên thuộc về khoa Sư phạm; khoa Ngoại ngữ đạt giải Nhât nội dung Nhảy dân vũ.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 Tin khác