Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022

Ngày 15/6/2022, vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã vinh danh 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích.

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học là cuộc thi thường niên do Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức với mục tiêu giúp sinh viên củng cố và nâng cao kiến thức lý thuyết đã được học, làm quen với các phương pháp tư duy, phương pháp nghiên cứu, từ đó có cơ hội đi sâu giải quyết những vấn đề xuất phát từ yêu cầu đòi hỏi của đời sống kinh tế, xã hội, tạo môi trường để sinh viên trong toàn trường cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Trải qua quá trình tổ chức và tuyển chọn gần 8 tháng, Ban tổ chức đã chọn ra được 06 đề tài xuất sắc nhất trong 36 đề tài tham dự để góp mặt tại vòng Chung kết diễn ra vào ngày 15/6/2022.

GS.TS Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học là sân chơi học thuật hấp dẫn, tạo phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong sinh viên toàn trường. 06 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn trong vòng Chung kết thể hiện sự nỗ lực cố gắng cũng như quyết tâm của sinh viên, các các bộ, giảng viên hướng, đồng thời là minh chứng cho bước phát triển về chất lượng và sức hút của hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Các đề tài tham dự vòng chung kết nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban Giám khảo. Kết quả chung cuộc Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải Ba và nhiều giải khuyến khích đại diện cho 36 đề tài nghiên cứu khoa học tham dự Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022 của sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Ban tổ chức trao giải nhóm các đề tài đạt giải Nhất

Nhóm các tác giả đạt giải Nhì

Nhóm các tác giả đạt giải Ba

Giải Nhất:

1. Tích phân - Hướng tiếp cận mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Huế, Đặng Thùy Linh, Lê Thu Trang, Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim sơn, Khoa Sư phạm.

2. Pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình đối với trẻ em ở Việt Nam - Thực trạng và một số kiến nghị, Nhóm tác giả: Hà Ngọc Anh, Trần Thị Huyền Trang, Phùng Thị Khánh Linh, Lê Thu Thủy, Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Lan, TS. Đặng Bích Liễu, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Giải Nhì:

1. Nghiên cứu thành ngữ Trung - Việt mang thành tố “Rồng", Tác giả: Nguyễn Thị Mai Hương, Giảng viên hướng dẫn: TS. Vũ Thanh Hương, Khoa Ngoại ngữ

2. Xây dựng trò chơi học tập trong học phần Văn học trẻ em nhằm phát huy tính tích cực của sinh viên ngành Giáo dục mầm non của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Nguyễn Thị Phương Loan , Phan Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Huyền, Giảng viên hướng dẫn: ThS. Lê Thị Hiền, Khoa Sư phạm

3. Phát triển du lịch sinh thái bền vững tại Trang An - Ninh Bình, nhóm tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phạm Thị Thanh Liễu, Trần Thị Minh Chi, Nguyễn Phương Linh, Phạm Thị Thanh Ngân, giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Bích Thủy, Khoa Văn hóa – Du lịch

4. Quản lý tối ưu hóa chi phí Marketing của doanh nghiệp trong thời đại 4.0, nhóm tác giả: Trần Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Hòa Chi, Nguyễn Thị Vân Anh, Lê Thị Ánh, giảng viên hướng dẫn: ThS. Đỗ Thị Vân Dung, ThS. Lương Mai Hương, ThS. Phạm Hoàng Điệp, Khoa Kinh tế - Đô thị.

Đây là những công trình khoa học tiêu biểu, tâm huyết, thể hiện tư duy sáng tạo, kiến thức chuyên môn và khả năng tiếp cận và giải quyết những vấn đề khoa học trong thực tiễn của sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng như góp phần tạo tiền đề để tham dự các cuộc thi, các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở cấp độ cao hơn.