15 sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

Ngày 1/12/2022, quỹ Khuyến học Việt Nam, hội Thiện nguyện VNHelp đã tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2021-2022 cho 15 sinh viên nghèo vượt khó vươn lên học tốt của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, mỗi suất học bổng trị giá hơn 5,6 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, nguyên Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí; Nguyên Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; Phó chủ tịch Hội đồng quản lí Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động, thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ). Đến nay, Học bổng Nguyễn Trường Tộ đã tài trợ cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trong cả nước. Năm học 2021 - 2022 là năm thứ 7, Học bổng này được trao cho sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động giao lưu với sinh viên được nhận học bổng

Trước đó, đại diện quỹ Khuyến học Việt Nam, hội Thiện nguyện VNHelp đã có hoạt động giao lưu, chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng khác có sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ trong dịp này: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh