Xúc động Lễ báo công dâng Bác và kết nạp đảng viên mới

Sáng ngày 12/07/2017, Đảng ủy trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa báo công và tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 17 đảng viên mới của các chi bộ Giáo dục Tiểu học, Ngoại ngữ, Văn hóa – Du lịch – Dịch vụ, Trung tâm liên kết đào tạo, Công nghệ thông tin tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Hồng Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí thường vụ Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường, Công đoàn Trường, đại diện các chi bộ, các quần chúng ưu tú và đảng viên của 05 chi bộ thuộc Đảng bộ trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Đúng 7h30, đoàn đại biểu trường ĐH Thủ đô Hà Nội do đồng chí Đỗ Hồng Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã trang trọng thực hiện nghi lễ Chào cờ, Dâng hoa báo công và kết nạp đảng viên mới trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Đồng chí Đỗ Hồng Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đỗ Hồng Cường đã khái quát những kết quả đạt được của Đảng ủy trường ĐH Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy – Ban giám hiệu và sự phối hợp của các đoàn thể, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề: “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hội nhập nhanh”.

Năm học 2015-2016, trường ĐH Thủ đô Hà Nội được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Đã có 01 đơn vị và 02 cá nhân nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 01 đơn vị đạt Cờ Thi đua của TP Hà Nội; 02 đơn vị đạt bằng khen thành phố; 03 Tập thể Lao động xuất sắc. Nhiều cá nhân cũng đạt những thành tích xuất sắc. Công đoàn Nhà trường đã nhận Bằng khen của Liên Đoàn lao động TP Hà Nội cho Công đoàn Cơ sở vững mạnh xuất sắc; Giải nhì toàn đoàn Hội khỏe cán bộ viên chức lao động cụm Công đoàn số 3.

Đoàn Thanh niên cũng nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do có thành tích và đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối Trường học năm 2015-2016; Cờ thi đua xuất sắc năm học 2015-2016 của Thành đoàn Hà Nội. Hội sinh viên đạt Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu năm học 2015-2016 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam…

Về công tác đào tạo, trong suốt gần 60 năm lịch sử phát triển của Nhà trường từ trường SP Trung sơ cấp Hà Nội, trường Trung học SP Hà Nội, trường CĐSP Hà Nội và nay là trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã đào tạo cho Thủ đô và đất nước hơn 30.000 giáo viên các bậc học MN, TH, THCS và cử nhân hệ cao đẳng một số ngành ngoài SP. Năm học này, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã đào tạo 18 mã ngành trình độ Đại học và hiện nay vẫn đang tiếp tục xin mở những mã ngành mới nhằm đào tạo nguồn nhân lực đa ngành nghề cho Thủ đô và đất nước.

Cũng trong Lễ báo công, đồng chí Đỗ Hồng Cường thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường bày tỏ niềm biết ơn vô hạn đối với công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh và nguyện mãi mãi khắc ghi những lời Bác dạy, mỗi cán bộ giảng viên sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu là “tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, có thêm nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt.

Đại diện các Chi bộ trao quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú

Ngay sau đó, Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 quần chúng ưu tú của Đảng bộ trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã được diễn ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà – Khoa VH – DL – DV đọc tuyên thệ

Thay mặt các Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Thị Hà Giang – Đảng uỷ viên, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Giáo dục Tiểu học đã giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới, đặc biệt là việc ghi nhớ và thực hiện những quyền hạn và nhiệm vụ chung của đảng viên và những điều đảng viên không được làm. Bản thân các đảng viên được vinh dự kết nạp tại không khí đặc biệt này cần tiếp tục phấn đấu không ngừng, khẳng định sự quan tâm của các Chi bộ, sự chăm lo của Đảng ủy trường với các đồng chí là hoàn toàn xứng đáng.

Đồng chí Trần Thị Hà Giang – Đảng uỷ viên, Phó trưởng khoa phụ trách khoa GDTH

Phân công nhiệm vụ cho các đảng viên giúp đỡ đảng viên dự bị, đồng chí Hà Giang cũng nhấn mạnh: các Chi bộ cần có trách nhiệm giao nhiệm vụ và theo dõi, đánh giá chính xác quá trình phấn đấu của các đảng viên dự bị, để các đồng chí trở thành những đảng viên chính thức, hoàn thành tốt tất cả các lĩnh vực, vị trí công tác.

Đại diện Đảng uỷ trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Nhân dịp này, đoàn đại biểu trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nhà 67 và thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Ngọc Hinh

 Tin khác