Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tham dự Lễ kỷ niệm 35 ngày thành lập Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Hà Nội

Ngày 8 tháng12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (9/12/1982 – 9/12/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tới dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu. Về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội, dự lễ kỷ niệm có GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đội văn nghệ của trường.

GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự Lễ kỷ niệm

Được thành lập vào ngày 9/12/1982, trải qua 35 năm hoạt động và phát triển, đến nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội có 23 Viện, Trung tâm, Câu lạc bộ khoa học và công nghệ trực thuộc; 39 Hội thành viên với tổng số khoảng hơn 50 nghìn hội viên, trong đó có nhiều nhà khoa học đầu ngành, có chuyên môn giỏi của nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ.

GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội cho biết ngay từ khi mới thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã xác định nhiệm vụ chính là phổ biến kiến thức, nâng cao dân trí trong cộng đồng, từ hình thức sinh hoạt câu lạc bộ đến việc biên tập tài liệu chuyên đề thông qua các cơ quan truyền thông đại chúng.

Hàng năm, Liên hiệp đều mở các lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật cho hàng vạn hội viên và người lao động về sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ sinh học, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, quy hoạch và quản lý đô thị, cơ khí, cầu đường, an toàn giao thông…

Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội còn chủ động tổ chức và tham gia nhiều hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

GS.TS Vũ Hoan –  Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tặng hoa đội văn nghệ Nhà trường

Cũng theo GS.TS Vũ Hoan, cách đây 35 năm, khi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội mới được thành lập, trường ĐH Thủ đô Hà Nội mà tiền thân là trường CĐ Sư phạm Hà Nội đã có những đóng góp to lớn, với nhiều hoạt động tích cực giúp cho hoạt động của Liên hiệp hội được đi vào ổn định và phát triển. Năm nay, kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, đội văn nghệ của Nhà trường đã mang đến những tiết mục biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn và ý nghĩa. Thay mặt ban tổ chức, GS.TS Vũ Hoan đã gửi lời cảm ơn tới thầy và trò Nhà trường đồng thời bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, trường ĐH Thủ đô Hà Nội tiếp tục đóng góp, gắn bó cho sự phát triển của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội nói riêng và ngành Khoa học – Kỹ thuật nói chung.

Ngọc HinhTin khác