Trao đổi hợp tác đào tạo với ĐH Sư phạm Khoa học Kĩ thuật Quảng Tây – Trung Quốc

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm 

Căn cứ thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường Đại học Thủ đô Hà Nội và trường ĐHSP Khoa học Kĩ thuật Quảng Tây – Trung Quốc, chiều ngày 19/4/2017 tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc giữa hai nhà trường. Về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội, TS. Phạm Ngọc Sơn – Trưởng phòng QLKHCN-HTPT. Về phía trường ĐHSP Khoa học Kĩ thuật Quảng Tây có ông Tống Khởi Quân – Trưởng phòng Quan hệ hợp tác quốc tế và  bà Lý Thái Mai – Trưởng bộ phận đối ngoại. Trong buổi làm việc Trường ĐHSP Khoa học Kĩ thuật Quảng Tây cũng đã giới thiệu một số học bổng du học Trung Quốc đến với sinh viên tiếng Trung Quốc trường ĐH Thủ đô Hà Nội. 

Trường ĐHTĐ Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây (trước đây là trường CĐSP Liễu Châu) đã có quan hệ thân thiết gần 7 năm nay, từ năm 2010. Từ đó đến nay đã có 5 khóa sinh viên với tổng 45 sinh viên của Nhà trường đã sang trường CĐSP Liễu Châu nay là trường Đại học Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây  học tập và thực hành Tiếng Trung. Bên cạnh đó, 5 giảng viên của trường ĐHTĐ Hà Nội đã sang trường CĐSP Liễu Châu giảng dạy Tiếng Việt.

Điều đáng ghi nhận trong quan hệ hợp tác với trường ĐH SP Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây là 4 khóa với 35 sinh viên trường ĐHSP Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây sang trường ĐH Thủ đô Hà Nội học tập tiếng Việt và một số môn khoa học xã hội bằng tiếng Việt.

Tại buổi làm việc, hai trường đã thảo luận và thống nhất một số nội dung trong đào tạo và liên kết như: phát triển chương trình dạy và học tiếng Việt tại Đại học Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây; Tăng cường trao đổi sinh viên giữa hai trường thông qua các chương trình học bổng, các chương trình giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, hai trường cũng tăng cường các hoạt động truyền thông … qua đó cùng nhau phát triển và xây dựng thương hiệu của hai trường.

Cũng tại buổi làm việc, Trường ĐH SP Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây cũng đã gặp gỡ và giới thiệu một số học bổng đến sinh viên tiếng Trung Quốc tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Tại buổi giới thiệu, đại diện trường ĐH SP Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây cũng đã giới thiệu quá trình phát triển và lịch sử hình thành của  ĐH SP Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây, bên cạnh đó cũng cung cấp và tư vấn những thông tin hữu ích về chương trình học bổng cho các bạn sinh viên quan tâm.

Buổi làm việc đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích và nhận sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sinh viên.

Bùi GiangTin khác