Thực hành Tiếng Anh Thương mại ở nước ngoài – Cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến xu hướng đào tạo những công dân toàn cầu, trường Đại học Thủ đô Hà Nội có nhiều hoạt động thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt trong hợp tác đào tạo. Đối với các ngành đào tạo Tiếng Trung, Tiếng Anh, Nhà trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được thực tập và thực hành tiếng ở nước ngoài. Trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại của Nhà trường có cơ hội được thực hành nghề nghiệp tại trường Đại học Chihlee – Tân Bắc – Đài Loan. 

Trước khi đoàn sinh viên sang thực hành tiếng Anh Thương mại dài ngày tại Tân Bắc – Đài Loan – Trung Quốc, ngày 20/06/2017, Nhà trường đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến giữa đoàn sinh viên Đại học Thủ đô với đại diện phòng Hợp tác quốc tế của Đại học Chihlee.  Cuộc họp có sự hiện diện của cô Bùi Thị Thanh Hương – phó trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác phát triển, cô Trịnh Phan Thị Phong Lan – phó trưởng khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ cùng đoàn sinh viên Tiếng Anh thương mại chuẩn bị sang Đài loan thực tập.

Thực hành Tiếng Anh thương mại – cơ hội học tập cho sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội

Trong thời gian thực hành tại trường bạn, sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội  có cơ hội trải qua các kì thi TOEIC (đầu vào và đầu ra), được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ với giáo viên nước ngoài, được thực hành nghề nghiệp tại các triển lãm thương mại. Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa với sinh viên trường bạn. Những sinh viên xuất sắc sau khóa thực hành này có cơ hội được nhận các học bổng học liên thông đại học tại trường Đại học Chihlee. Các giảng viên của hai trường được trao đổi chuyên môn thông qua các giờ giảng và giờ thảo luận trưc tuyến.

Trao đổi trực tuyến với đại diện Phòng quan hệ quốc tế ĐH Chilee – Đài Loan – Trung Quốc

Cô Bùi  Thị Thanh Hương – phó trưởng phòng QLKHCN-HTPT hướng dẫn sinh viên các thủ tục xuất nhập cảnh, điều kiện sinh hoạt, học tập cho đoàn sinh viên tại trường Chihlee. 

Cô Trịnh Phan Thị Phong Lan trao đổi về nhiệm vụ chuyên môn của đoàn sinh viên trong quá trình học

thực hành tại Đài Loan – Trung Quốc

Thực hành tiếng Anh thương mại – cơ hội phát triển nghề nghiệp

Có thể nói rằng, hiện nay, với sự phát triển của thương mại toàn cầu hóa, các công ty xuyên quốc gia ngày một lớn mạnh, trong đó có các công ty của Đài Loan. Các sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội khi thực hành nghề nghiệp tại một số công ty ở Tân Bắc – Đài Loan – Trung Quốc sẽ có cơ hội được làm việc tại các chi nhánh của các công ty đó ở Việt Nam. Nếu sinh viên năng động, tự tin, nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp sẽ đến với các em. 

Các sinh viên tích cực trao đổi với các cô giáo Đại học Thủ đô Hà Nội và các đại diện của trường Đại học Chihlee

Qua buổi họp, đoàn sinh viên thực hành tiếng Anh Thương mại tại Đại học Chihlee đã được trang bị đầy đủ những hành trang cần thiết cho chuyến đi thực tế sắp tới. Với những ưu tiên tạo điều kiện của BGH Đại học Thủ đô Hà Nội và Đại học Chihlee, sự quan tâm hướng dẫn, giám sát của giảng viên hai trường, chuyến thực hành tiếng Anh thương mại của sinh viên Đại học Thủ đô ở Đài Loan – Trung Quốc sẽ thành công tốt đẹp./.

Tin bài: Nguyễn HoaTin khác