Thúc đẩy các hoạt động thành lập Khoa Đào tạo cán bộ quản lý Năng lượng

Nhằm chuẩn bị các hoạt động cho việc chuyển giao Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội thành Khoa Đào tạo cán bộ quản lý Năng lượng của trường ĐH Thủ đô Hà Nội, chiều 3/2, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với ông Đào Hồng Thái, Trưởng Ban Quản lý dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội và các thành viên trong tổ công tác.

Ông Đào Hồng Thái, Trưởng Ban Quản lý dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội

Tại buổi làm việc, ông Đào Hồng Thái, Trưởng Ban Quản lý dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội đã giới thiệu tình hình hiện tại của Dự án. Ngày 02/10/2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1427 về Chương trình môi trường quốc gia, trong đó có việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2012 – 2015, xác định: Đầu tư, đưa vào hoạt động hai Trung tâm đào tạo về quản lý năng lượng cấp quốc gia tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày 27/2/2013, UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội.

Dự án được xây dựng tại khu Giáo dục và đào tạo khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Dự án đã tiến hành xây lắp và đầu tư trang thiết bị, đến nay đã gần hoàn thiện. Giai đoạn 2013 – 2015, Bộ Công thương đã xây dựng xong 2 Chương trình đào tạo “Người quản lý năng lượng” và “Kiểm toán viên năng lượng”; đã chuyển giao Chương trình đào tạo “Người quản lý năng lượng” cho Sở Công thương Hà Nội và đến thời điểm này Trung tâm đã đào tạo được 202 người “Quản lý năng lượng”.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, để tăng cường phối hợp, hợp tác trong việc bàn giao và đưa Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội vận hành hoạt động hiệu quả, trường ĐH Thủ đô Hà Nội và Sở Công thương Hà Nội đã có các buổi làm việc nhằm: Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Sở Công thương và trường ĐH Thủ đô Hà Nội hoàn thành các công việc xây dựng dự án Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý năng lượng Hà Nội; tổ chức bàn giao, tiếp nhận và đưa vào sử dụng hiệu quả các công năng công trình theo quyết định được phê duyệt; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Công thương, Chương trình đào tạo Quản lý năng lượng và các chương trình đào tạo có liên quan cho các doanh nghiệp, cơ sở khu vực phía Bắc (từ Huế trở ra); trao đổi học tập kinh nghiệm, phương pháp nâng cao nguồn nhân lực cho các cơ sở sản xuất để phổ biến, cập nhật công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng điển hình trong nước và quốc tế.

Hiện các công việc đang được hai bên tiếp tục triển khai và hoàn thiện.

Ngọc Hinh 

 Tin khác