Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Thủ đô Hà Nội và hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm Cầu Giấy

Nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác đào tạo, ngày 17 tháng 2 trường ĐH Thủ đô Hà Nội và hệ thống các trường TH, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Cầu Giấy đã ký kết các thoả thuận hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh của hai trường. Dự lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm; ông Vũ Ngọc Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học, ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; ông Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo hai trường

Tại lễ ký kết, hai trường đã thảo luận và thống nhất một số nội dung trong đào tạo và bồi dưỡng: trao đổi giảng viên, giáo viên làm báo cáo viên trao đổi về một số nội dung trong các chuyên ngành đào tạo; tổ chức các hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy; hai trường phối hợp tổ chức các buổi tập huấn về phương pháp giảng dạy, các tiết dạy chuyên đề; xây dựng và tổ chức các chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo; sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội được thực tập thường xuyên và tập trung tại hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm Cầu Giấy; tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, hai trường cũng tăng cường các hoạt động truyền thông và các hoạt động đoàn thể… qua đó cùng nhau phát triển và xây dựng thương hiệu của hai trường.

TS Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại lễ ký kết, đại diện hai trường đã giới thiệu về lịch sử và hoạt động của mình. Giới thiệu về trường ĐH Thủ đô Hà Nội, TS Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: hai trường đã có mối gắn kết sâu sắc, nhiều cán bộ giảng dạy của trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tham gia giảng dạy và công tác tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. TS Đỗ Hồng Cường cũng  giới thiệu về trường ĐH Thủ đô Hà Nội với lộ trình đi lên ĐH; tình hình sáp nhập, mở rộng các mã ngành đào tạo… Hiện trường vẫn tiếp tục ưu tiên đào tạo các ngành Sư phạm với phương châm “giảm quy mô, tăng về chất lượng”. Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện cũng đã có nhiều đổi mới, do vậy bản thân Nhà trường cũng phải phát triển phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động, trường ĐH THủ đô Hà Nội đã có nhiều bước đi đáp ứng được nhu cầu đổi mới của ngành Giáo dục và xã hội.

Với truyền thống gần 60 năm phát triển của một trường Sư phạm, Nhà trường đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo giáo viên bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở cho Thủ đô Hà Nội. Hiện tại, Nhà trường đã và đang hướng đến phát triển thành một trường ĐH đa ngành, đào tạo ra những sinh viên vững vàng về kiến thức, tự tin về phong thái, có kĩ năng nghiệp vụ để trở thành cán bộ của Thủ đô Hà Nội.

Hai trường chụp ảnh lưu niệm

Qua lễ ký kết này, TS Đỗ Hồng Cường mong nhận được sự quan tâm của các thầy cô  giáo, các em học sinh trong hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và xã hội đồng thời  bày tỏ mong muốn trong thời gian gần nhất, trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ được đón cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang thăm Nhà trường và có thêm nhiều chương trình hợp tác phát triển khác.

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác