Thân tình lễ Kết nghĩa trường ĐH Thủ đô Hà Nội và trường THPT Lưu Hoàng

Chiều ngày 16 tháng 11, Lễ kết nghĩa giữa hai trường ĐH Thủ đô Hà Nội và THPT Lưu Hoàng (Ứng Hoà, Hà Nội) đã diễn ra trong không khí thân tình và ấm cúng. Dự lễ kết nghĩa, về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng Tổ chức cán bộ, Đào tạo, Hành chính quản trị, Văn phòng, Công tác học sinh sinh viên; Bí thư Đoàn thanh niên trường. Về phía trường THPT Lưu Hoàng có thầy Nguyễn Khắc Thuật – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Trò chuyện trong không khí thân tình và ấm cúng, PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường. Theo đó, ngày 30/12/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập trường ĐH Thủ đô Hà Nội mà tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Với sứ mệnh tiếp nối truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội, truyền thống gần 60 năm hình thành và phát triển của Nhà trường, ĐH Thủ đô Hà Nội có các nhiệm vụ đào tạo và hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Trong đào tạo, Nhà trường hướng đến hai mục tiêu “Quốc tế hoá” và “Hà Nội hoá” nội dung chương trình. “Quốc tế hoá” để sinh viên của trường có những kiến thức và kĩ năng làm việc hội nhập, phù hợp với yêu cầu của khu vực và thế giới. “Hà Nội hoá” để đào tạo những ngành phù hợp và mang đặc trưng, đáp yêu cầu nguồn nhân lực Thủ đô Hà Nội cần, trong đó có lĩnh vực du lịch, kinh tế công nghiệp… Về các hoạt động khác ngoài đào tạo, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng rất trăn trở và suy nghĩ khi xây dựng định hướng và phát triển của trường, để các hoạt động đào tạo phải gắn liền và quay trở lại phục vụ tốt xã hội và cộng đồng.

Cũng theo Hiệu trưởng Bùi Văn Quân, trước đây các hoạt động vì xã hội và cộng đồng đều được Nhà trường triển khai hàng năm và mang lại những kết quả nhất định. Năm nay, trường ĐH Thủ đô Hà Nội hướng đến những đơn vị giáo dục, cụ thể là trường THPT Lưu Hoàng (Ứng Hoà, Hà Nội) – nơi mà chưa có các điều kiện phát triển thuận lợi để có những chia sẻ ban đầu và xây dựng mối quan hệ hợp tác dài lâu. Lễ kết nghĩa là một trong những chuỗi các hoạt động để gắn kết hai trường. PGS Bùi Văn Quân bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới trường THPT Lưu Hoàng sẽ giúp đỡ công tác thực tập, đào tạo sinh viên sư phạm cho trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà Nhà trường có thế mạnh; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của hai Nhà trường.

Bày tỏ niềm vui được giao lưu, kết nghĩa với trường ĐH Thủ đô Hà Nội, thầy Nguyễn Khắc Thuật – Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng cho biết, trường hiện có 30 lớp học với 1038 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng Nhà trường đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên, học sinh. Buổi lễ kết nghĩa này sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của Nhà trường với trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Bên cạnh việc giúp Nhà trường nâng cao trình độ chuyên môn, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, hy vọng trong thời gian tới trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động xã hội, đoàn thể để ủng hộ, giúp đỡ Nhà trường.

Đại diện hai trường ký Giao ước kết nghĩa

Trên tinh thần cởi mở, ấm cúng, đại diện hai trường đã thống nhất các hoạt động trong thời gian tới: Cùng nhau tạo dựng sự đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm để tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn ở hai đơn vị; Thường xuyên trao đổi thông tin về các hoạt động của đơn vị mình để có sự phối hợp đồng bộ, từ đó có điều kiện hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, giao lưu giữa công đoàn viên và đoàn viên thanh niên hai đơn vị…

Đoàn Thanh niên trường ĐH Thủ đô Hà nội trao tặng cây nước uống

Trường THPT Lưu Hoàng, Ứng Hòa, Hà Nội

Nhân dịp này, Đoàn Thanh  niên trường ĐH Thủ đô Hà nội đã trao tặng công trình Nhà rửa tay và Cây nước uống cho thầy và trò trường THPT Lưu Hoàng. Thời gian tới, trường ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục các hoạt động xã hội trong đó có việc hỗ trợ các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc HinhTin khác