Sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Toán học và Vật lý

Đội thi Olympic Toán học

Thời gian qua, sinh viên các môn Toán, Lý, Hoá khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Thủ đô đã tham dự các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc và đã đạt được nhiều giải cao, mang lại vinh quang cho Nhà trường và góp phần quảng bá thương hiệu của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Olympic sinh viên toàn quốc là một sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi cho các ngành khoa học.

Đội thi Olympic Vật lý

Năm học 2016 – 2017, khoa Khoa học Tự nhiên có 2 đội thi Olympic Toán học và Vật lý tham dự các cuộc thi. Đội tuyển Olympic Toán học do cô Nguyễn Thị Thuý Hồng, Trưởng bộ môn Toán làm trưởng đoàn tham dự hội thi tại Đại học Phú yên (10/4-15/4) và đội tuyển Olympic Vật lí do cô Nguyễn Thị Thuần, Trưởng bộ môn Vật lí làm trưởng đoàn dự thi tại Đại học Tân trào (20/4-23/4).

Kết quả, đội thi Olympic Toán học đạt được 2 giải Nhất, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, toàn đoàn được Ban tổ chức tặng bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong kì thi”. Đội Olympic Vật lí đạt 5 giải Ba và giải Ba toàn đoàn.

Đây là thành tích đáng khích lệ đối với sinh viên của một trường đại học mới chỉ được thành lập được 2 năm, sinh viên vẫn đang được đào tạo ở trình độ cao đẳng, thi đấu với sinh viên các trường đại học có tuổi đời hàng chục, thậm chí hàng trăm năm. Những kết quả trên sẽ là động lực góp phần động viên tinh thần dạy, học cho thầy và trò trường ĐH Thủ đô Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Nguyễn Hồng Chiến – Khoa Khoa học Tự nhiênTin khác