Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa tiếp và làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Khoa học và kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc)

Chiều 27/11 tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội, GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Khoa học và kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Trần Tường – Phó Bí thư Đảng ủy trường làm Trưởng đoàn.

GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Tại buổi làm việc, GS.TS. Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã bày tỏ sự hân hạnh khi được đón tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Khoa học và kỹ thuật Quảng Tây sang thăm và làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu một số nét hoạt động chính của Nhà trường trong thời gian gần đây. Sau khi được nâng cấp từ cao đẳng lên đại học, trường ĐH Thủ đô Hà Nội xây dựng chiến lược phát triển đa ngành, theo định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của Thủ đô và cả nước. Bên cạnh những hợp tác sẵn có, qua buổi làm việc này, Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa cũng mong muốn hai trường tiếp tục xem xét, thảo luận và thống nhất một số nội dung mới trong liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, đưa mối quan hệ hợp tác của hai trường thêm gắn bó, sâu sắc.

Ông Trần Tường – Phó Bí thư Đảng ủy trường ĐH Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Tường – Phó Bí thư Đảng ủy trường ĐH Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu và các thầy cô trường ĐH Thủ đô Hà Nội vì sự đón tiếp thân tình và cởi mở. Trường ĐH Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Liễu Châu) và trường ĐH Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) đã có mối quan hệ hợp tác, gắn bó gần 10 năm. Hai trường đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2010. Đến năm 2015, hai trường đã ký lại biên bản hợp tác, chủ yếu liên kết trong đào tạo ngôn ngữ. Hiện, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang có 13 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sang thực tập 1 năm.

Đoàn cán bộ lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Khoa học và Kỹ thuật Quảng Tây

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã nhất trí tiếp tục duy trì các chương trình trao đổi sinh viên đã có; mở rộng hướng hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục học và Công nghệ thông tin.

Trường ĐH Sư phạm Khoa học và kỹ thuật Quảng Tây đặt tại Thành phố Lai Tân, Quảng Tây. Trường có số sinh viên lên tới hơn 12.000 người, với khoảng 663 giảng viên. Thành lập từ năm 1958, trường bắt đầu đào tạo sinh viên chính quy hệ đại học từ năm 2015. Giáo dục học, Quản lýKỹ thuật công trình là 3 chuyên ngành chủ chốt của trường. Trường có 13 học viện trực thuộc, đào tạo 10 ngành sau đại học và 43 chuyên ngành hệ đại học.

Ngọc Hinh – Công Khanh