Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy khoá 3 và 4

Sau một thời gian rèn luyện và học tập, các em học sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy khóa 3 (hệ 3 năm) và khoá 4 (hệ 2 năm) trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tốt nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Sáng 20/10/2017, Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp cho các em đã diễn ra trong không khí long trọng và xúc động. Dự buổi lễ có TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện phụ huynh các em sinh viên; các thầy cô giáo và các em học sinh khoá học 3,4.

TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Trong không khí trang trọng và ý nghĩa của Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng kết quả mà các em đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh: Thời gian học tập tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi các em học sinh phải luôn nỗ lực phấn đấu để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Niềm hạnh phúc, sự tự hào toát lên từ ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em. Các em đã vượt qua một chặng đường với nhiều khó khăn thử thách để về tới đích, nhưng điều đó không có nghĩa là các em sẽ không tiếp tục rèn luyện và học tập. Các em phải tiếp tục cố gắng, học tập không ngừng, vượt qua những khó khăn thử thách ở phía trước, luôn có trách nhiệ với gia đình và cộng đồng, đặc biệt hãy cống hiến và đóng góp cho xã hội thật nhiều để luôn tự hào là học sinh, sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Học viên Nguyễn Thị Vinh – học viên lớp Kế toán doanh nghiệp khoá 4

Với tâm trạng đầy xúc động và lưu luyến, học viên Nguyễn Thị Vinh – học viên lớp Kế toán doanh nghiệp khoá 4 thay mặt cho các bạn học sinh bày tỏ lòng biết ơn vô bờ tới công lao dạy dỗ của thầy cô giáo và sự quan tâm, chăm sóc của các bậc sinh thành. Những tri thức thầy cô mang đến đã giúp cho em và các bạn thêm vững tin vào con đường mình đã chọn, hiện thực hoá ước mơ của cuộc đời. Đây cũng là những thời khắc thiêng liêng và kỷ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời mỗi sinh viên. Thầy cô, bạn bè, nhà trường sẽ mãi là những ký ức đẹp và là hành trang vững chắc để các em bước vào đời.

TS. Bùi Ngọc Kính – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Theo TS. Bùi Ngọc Kính – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Thủ đô Hà Nội, cuối năm 2016 trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn được sáp nhập vào trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Khoa Giáo dục Nghề nghiệp cũng được thành lập để duy trì, tổ chức , quản lý đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp của Nhà trường.  Hiện nay khoa đang đào tạo gần 600 học sinh hệ Trung cấp ở 07 chuyên ngành.

Tại buổi lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp này, 250 em học sinh đã được được nhận bằng tốt nghiệp của Nhà trường. Khi mới bước chân vào trường, các em học sinh từ môi trường giáo dục phổ thông bước sang một trang mới, một môi trường học tập, rèn luyện mới với nhiều khó khăn, mới mẻ và lạ lẫm nhưng các em đã dần quen và nhanh chóng đạt được những thành tích cao trong học tập.

Trong khoá học qua, Nhà trường luôn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng học tập, đặc biệt là phần thực hành của học sinh, giúp các em hiểu và thực hiện được những bài tập cụ thể trong ngành học mà các em theo học. Bên cạnh việc trang bị những mô hình, thiết bị, dụng cụ thực hành tương đối đầy đủ cho quá trình thực hành của học sinh. Các giáo viên giỏi, có tay nghề cao cũng được Nhà trường mời về giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh. Nhà trường cũng đã hợp tác cùng các công ty, doanh nghiệp để các em học sinh đến thực tập, có điều kiện tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế để các em có những định hướng cho nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Tại buổi lễ, các bạn học sinh xuất sắc toàn khoá đã được nhận Giấy khen của Nhà trường.

Trao bằng tốt nghiệp cho các bạn học sinh 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và xúc động.

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác