Hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới: “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Các đơn vị ký cam kết “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”, sáng 23/11/2017 trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ phát động tháng bình đẳng giới năm 2017. Dự lễ phát động có PGS.TS Bùi Thị An, Phó Chủ tịch liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật, Chủ tịch Hội nữ tri thức Thành phố Hà Nội; GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường ĐH Thủ đô Hà Nội; ông Trần Quốc Toàn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện Công đoàn các cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên và các em sinh viên trong trường.

GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Phát động Tháng bình đẳng giới, GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh: “Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Bạo lực là vi phạm pháp luật. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương. Bạo lực không phải là giải pháp. Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn. Phụ nữ và trẻ em gái hãy dũng cảm lên tiếng khi bị xâm hại. Bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là tội ác. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội nghiêm trọng. Hãy hành động vì một xã hội an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.”

Tháng hành động Bình đẳng giới trường ĐH Thủ đô Hà Nội diễn ra từ 15/11/2017 – 15/12/2017, tập trung vào các nhiệm vụ: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Vận động toàn thể CBGV và HSSV, toàn xã hội tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, cũng như tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; Phấn đấu đưa trường ĐH Thủ đô Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện bình đẳng giới ở khối giáo dục của Thủ đô. Tuyên truyền truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và chuẩn mực người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước. Biểu dương những tập thể và cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, công tác xã hội, hoạt động đoàn thể…, những mô hình hiệu quả, nhất là các nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước, trong phong trào chung của Nhà trường.

Cán bộ, giảng viên và các em sinh viên cùng thực hiện màn nhảy flashmod Hưởng ứng tháng hành động

Trước đó, bắt đầu từ năm 2016, Việt Nam phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới (từ 15/11 – 15/12 hàng năm). Tháng hành động sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn quốc nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Thông qua Tháng hành động, các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững và không còn ai bị bỏ lại phía sau.

Ngọc Hinh – Công Khanh

 Tin khác