Hội thảo: “Tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông mới và định hướng đào tạo giáo viên”

Nhằm cập nhật kiến thức, chương trình giáo dục phổ thông cho cán bộ, giảng viên, ngày 21 tháng 9 năm 2017 Khoa Khoa học Tự nhiên (KHTN) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông mới và định hướng đào tạo giáo viên”. Tham dự Hội thảo có GS.TS Đinh Quang Báo – thành viên Ban xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Phạm Ngọc Sơn – Trưởng phòng QLKH&CN – HTPT, toàn thể cán bộ giảng viên khoa KHTN.

GS.TS Đinh Quang Báo – thành viên Ban xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại Hội thảo, GS.TS Đinh Quang Báo đã trao đổi các nội dung tổng thể chương trình giáo dục phổ thông mới và đặc biệt nêu lí do vì sao phải dạy học tích hợp trong các môn học. GS Báo cũng chỉ ra những năng lực cần được hình thành của học sinh ở chương trình giáo dục phổ thông. Những thông tin trên đã góp phần giúp cho Ban chủ nhiệm khoa và các cán bộ giảng viên có cái nhìn rõ nét hơn về chương trình giáo dục phổ thông mới để từ đó có những định hướng cho công tác đào tạo giáo viên phù hợp hơn.

Kết thúc buổi Hội thảo, TS. Phan Thị Hồng The đã cảm ơn những chia sẽ quý báu của GS Đinh Quang Báo và mong muốn có thêm nhiều buổi giao lưu, chia sẻ khác để giúp cho cán bộ giảng viên trong khoa có được những cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn đến chương trình phổ thông mới.

Vương Khả Anh – Khoa KHTNTin khác