Hội thảo sinh viên Nghiên cứu khoa học của Khoa KH Tự nhiên

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp nhưng tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.

Thấm nhuần được ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên. Ngày 14 tháng 4 năm 2016, Khoa Khoa học Tự nhiên tổ chức Hội thảo sinh viên Nghiên cứu Khoa học với chủ đề: “Tăng cường khả năng  và hiệu quả Nghiên cứu Khoa học của sinh viên theo định hướng phát triển năng lực người học”.

Đến dự với buổi Hội thảo có TS. Phạm Ngọc Sơn – Trưởng phòng KHCN HT&PT; TS. Phan Thị Hồng The – Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên, CBGV Khoa Khoa học Tự nhiên và các bạn sinh viên năm thứ 3, đại diện sinh viên năm thứ 2 của Khoa.

Sau bài Báo cáo phát biểu tổng thể của TS. Phan Thị Hồng The – Trưởng Khoa Khoa học Tự nhiên là báo cáo của các bạn sinh viên được lựa chọn từ 5 bộ môn Toán – Lý – Hóa – Sinh – Địa. Các báo cáo xoay quanh các vấn đề đang được các bạn sinh viên rất là quan tâm hiện nay như kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học, chương trình giáo dục phổ thông hiện nay…

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của nhóm các bạn sinh viên Sư phạm Lý K40 với một số thí nghiệm tự làm đơn giản phục vụ trong dạy học và các thí nghiệm biểu diễn của các bạn sinh viên lớp Sư phạm Hóa học K40 đã làm cho không khí của Buổi Hội thảo thêm sôi động hơn, kích thích được niềm đam mê đối với hoạt động nghiên cứu khoa của các bạn sinh viên.

Hội thảo là cơ hội để các em sinh viên được giao lưu, học hỏi đồng thời giúp các em có thêm  động lực để học tập, thắp lên ngọn lửa say mê nghiên cứu khoa học, tiếp tục phấn đấu học tập cống hiến cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà./.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Phan Thị Hồng The phát biểu khai mạc Hội thảo

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự Hội thảo

Thí nghiệm Hóa học vui của các bạn sinh viên Sư phạm Hóa k40

Sinh viên báo cáo khoa học

Trao đổi thảo luận

Vương Khả AnhTin khác