Hội thảo “Ngày sinh viên Ngoại ngữ với công tác NCKH lần thứ nhất”

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên cũng như trong quá trình giảng dạy và bồi dưỡng, nâng cao trình độ của giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học. Để tạo cơ hội cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ – Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tiếp cận với công việc nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập tại trường, bồi dưỡng tình yêu với khoa học.

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên cũng như trong quá trình giảng dạy và bồi dưỡng, nâng cao trình độ của giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học. Để tạo cơ hội cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ – Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tiếp cận với công việc nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập tại trường, bồi dưỡng tình yêu với khoa học, ngày 27 tháng 4 năm 2017 khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức “NGÀY SINH VIÊN NGOẠI NGỮ VỚI CÔNG TÁC NCKH LẦN THỨ NHẤT”.

Đến tham dự buổi Hội thảo có……… và sự hiện diện của toàn thể cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên khoa Ngoại Ngữ.

Sau bài báo cáo phiên toàn thể của Th.S Trịnh Phan Thị Phong Lan – Phó trưởng khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ là báo cáo của các bạn sinh viên được lựa chọn từ bộ môn Tiếng Anh, sư phạm Anh và Tiếng Trung Quốc. Nội dung các báo cáo xoay quanh các vấn đề đang được các bạn sinh viên quan tâm như là: một số thủ thuật trong giảng dạy Tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy Ngoại Ngữ hay ý nghĩa, hàm ý văn hóa của chữ Hán…

Ngày Sinh viên Ngoại ngữ với công tác NCKH lần thứ nhất này đã cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của sinh viên khoa Ngoại ngữ cũng như của tập thể giáo viên hướng dẫn, để công tác NCKH của sinh viên có thể trở thành hoạt động thường xuyên của khoa. Thông qua Hội thảo lần này, sinh viên có điều kiện phát huy khả năng nghiên cứu, tăng thêm niềm đam mê đối với NCKH, góp phần nâng cao chất lượng học tập của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Đ/c Trịnh Phan Thị Phong Lan – Phó Trưởng Khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc hội thảo.

Đ/c Trịnh Phan Thị Phong Lan – Phó Trưởng Khoa phụ trách khoa Ngoại ngữ tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích trong công tác NCKH sinh viên.

Tiểu ban Tiếng Trung Quốc lắng nghe các báo cáo của sinh viên tham gia NCKH

 

Nguyễn Huy Kỷ nhận xét về đề tài NCKH của sinh viên.

Các sinh viên trình bày báo cáo về đề tài NCKH của mình.Tin khác