HN cán bộ viên chức trường năm học 2017 – 2018: “Viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết, viết lại những việc đã làm”

Ngày 16/9/2017, Hội nghị Cán bộ viên chức trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã diễn ra ở cơ sở 2 của Nhà trường tại Sóc Sơn, Hà Nội. Dự Hội nghị (HN) có PGS.TS Bùi Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, lao động trong trường.

“Viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết, viết lại những việc đã làm”

PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

“Viết ra những điều cần làm, làm theo những điều đã viết, viết lại những việc đã làm” là một trong những nhấn mạnh của PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội tại HN Viên chức trường. Theo đó, tại HN lần này, toàn thể Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên, lao động trong trường sẽ cùng nhau nhìn lại, tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 và thống nhất, đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cần làm trong năm học 2017 – 2018.

Theo Hiệu trưởng Bùi Văn Quân, năm học 2016 – 2017, Nhà trường có 364 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong số giảng viên biên chế có 01 Giáo sư, 08 Phó Giáo sư, 40 Tiến sĩ, 199 Thạc sĩ. Hiện nay, tiếp tục có 38 nghiên cứu sinh và 07 cán bộ đang theo học chương trình Cao học ở nhiều chuyên ngành. Đội ngũ cán bộ được trẻ hóa: Cán bộ, giảng viên dưới 30 tuổi là 99 người (chiếm 27%), từ 30 đến 50 tuổi là 218 người (chiếm 59,6% và trên 50 tuổi là 49 người (chiếm 13.4%).

Năm học 2016 – 2017, hệ Cao đẳng chính quy có tổng số 3058 sinh viên; hệ Trung cấp có tổng số 1598 học sinh, 1124 sinh viên hệ Cao đẳng liên thông, 733 sinh viên hệ Đại học liên thông, 403 sinh viên hệ đại học chính quy.

Phát huy những thành tích sau hơn 58 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tiếp tục giữ vững ổn định, phát huy thành tích dạy và học đã đạt được của các năm học trước. Tổ chức kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, nhân sự; đẩy mạnh hoạt động các mặt công tác, bước đầu xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học.

Trong công tác tuyển sinh, đào tạo, năm học 2016 – 2017, trường đã hoàn thành việc mở thêm 13 mã ngành đào tạo đại học nâng tổng số chương trình đào tạo lên 18 chương trình. Hoàn tất thủ tục và được cấp 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm học 2017-2018 và chỉ tiêu tuyển sinh các bậc đào tạo khác. Xây dựng và hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng, tổng số nguyện vọng xét tuyển đạt trên 5.000 nguyện vọng. Xây dựng, tổ chức thí điểm và hoàn thiện đề án thực tập thường xuyên. Xây dựng đề án quy định tổ chức hoạt động đào tạo. Xây dựng và phối hợp triển khai chương trình đào tạo tăng cường năng lực ngoại ngữ đạt chuẩn đầu vào cho SV khóa 2015, 2016. Xây dựng kế hoạch học tập GDAN-QP3 cho toàn bộ HSSV các hệ trước khi vào năm học 2017-2018. Xây dựng chương trình đào tạo CLC trình độ đại học; xây dựng chương trình giáo dục định hướng nghề nghiệp – ứng dụng (POHE), thí điểm đối với ngành VN học, GDMN. Triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo cùng lúc hai chương trình, học kỳ phụ. Năm 2016 tổ chức được 32 lớp cho 345 lượt sinh viên tham gia học vượt, học lại và cải thiện điểm.

Các công tác khác cũng đạt nhiều thành tích cao. Năm học 2016 – 2017, Nhà trường vinh dự được nhận 01 Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ và bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Tại HN, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường đã thảo luận, trả lời các ý kiến, đề xuất của cán bộ, giảng viên, lao động Nhà trường theo các nhóm vấn đề: Tuyển sinh, đào tạo; Khoa học công nghệ, thiết bị; Tài chính; Tổ chức cán bộ; Hoạt động liên kết đào tạo….

Đại diện các đơn vị trả lời, giải đáp các ý kiến tại HN

“Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hội nhập nhanh”

Năm học 2017 – 2018, tiếp tục thực hiện chủ đề “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hội nhập nhanh”, Nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tạo bước chuyển, thay đổi cơ bản về kỷ cương, chất lượng, năng lực hội nhập của nhà trường, từng đơn vị trên cơ sở tiếp nối, kế thừa truyền thống, thành tựu đã đạt được. Triển khai lộ trình sáp nhập các đơn vị đào tạo giáo viên thành Khoa Sư phạm; phát triển Khoa Giáo dục nghề nghiệp và các ngành đào tạo ngoài sư phạm; đổi mới quản lý hoạt động KHCN và hợp tác phát triển; chuẩn bị các điều kiện để đào tạo sau đại học. Hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Trường theo Đề án đã được phê duyệt; triển khai đồng bộ các hoạt động tại 3 cơ sở của Nhà trường; chuẩn hóa cán bộ, viên chức Nhà trường; tăng cường sự thích ứng của Nhà trường, đơn vị, cá nhân với cơ chế tự chủ, trách nhiệm.

HN cán bộ viên chức đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh

 

 Tin khác