Hiệu quả từ Khóa học Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp

Nhằm nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, ngày 23/3 trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tổ chức khóa học “Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp” với sự tham gia của TS Eric Wenniger – Chuyên gia ngôn ngữ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Dự chương trình có GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của các đơn vị đối tác: Phổ thông liên cấp Hòa Bình Latrobe; Tiểu học Brendon; Hệ thống trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm; Trung tâm Pegasus cùng các cán bộ, giảng viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại buổi khai mạc khóa học, GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy nói chung và giao tiếp nói riêng là chủ trương được Ban Giám hiệu Nhà trường rất coi trọng. Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình phục vụ mục tiêu này như tổ chức các hội thảo, khóa tập huấn trong và ngoài nước theo Đề án Ngoại ngữ 2020, tập trung đẩy mạnh đảm bảo chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Chính vì thế, trong những năm gần đây, hoạt động dạy và học Ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) đã có nhiều bước tiến đáng kể.

GS.TS Đặng Văn Soa cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tạo điều kiện và hỗ trợ Nhà trường trong việc tổ chức khóa tập huấn này. GS Soa cũng bày tỏ, sau khóa tập huấn, các học viên sẽ có thêm nhiều kỹ năng mới, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Và cũng qua khóa tập huấn này, mối quan hệ giữa trường ĐH Thủ đô Hà Nội và các đối tác liên kết thêm bền chặt.

TS Eric Wenniger – Chuyên gia ngôn ngữ của Hoa Kỳ 

Tại khóa học, các học viên được TS Eric Wenniger – Chuyên gia ngôn ngữ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu các kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp như: kỹ năng viết tiểu sử và giưới thiệu bản thân (biography), kỹ năng tạo bài trình chiều powerpoint chuyên nghiệp, kỹ năng viết tóm tắt bài báo khoa khoa học, bài thuyết trình (abstract) và các kỹ năng giao tiếp lịch sự, chuyên nghiệp (diplomatic communication). Qua khóa học này, các học viên tự tin và chủ động hơn trong giao tiếp; biết cách thuyết trình chuyên nghiệp, gợi chuyện hiệu quả, thu hút được người nghe; đặc biệt là cách từ chối và sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để đạt được hiệu quả giao tiếp.

Khóa học đã diễn ra thành công, tạo hiệu ứng tốt tới toàn thể học viên.

Dưới đây là một số tài liệu về dành cho các học viên tham dự khóa tập huấn:

[1]. Tài liệu tập huấn: https://goo.gl/smphg7

[2]. Đánh giá phản hồi: https://goo.gl/forms/dD8iNiJFoxYxvnxy1

[3]. Thông tin về hội thảo QT tại Myanmar: https://goo.gl/LxM25l

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác