ĐH Thủ đô Hà Nội và ĐH Lorand Eotvos, Hungary hợp tác ngành Tâm lý học

Chiều 28/8/2017, đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với trường ĐH Lorand Eotvos, Hungary. Tham dự cuộc họp về phía trường Lorand Eotvos, Hungary có GS. Szontágh Anikó – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; TS. Nora Szaniszlo – Chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.  Về phía trường ĐH Thủ đô Hà Nội có GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng QLKHCN – HTPT, khoa Khoa học Tự nhiên, khoa Tâm lý giáo dục.

Trên mối quan hệ hợp tác được xây dựng qua nhiều chuyến công tác và trao đổi thông tin giữa hai trường ĐH Thủ đô Hà Nội và ĐH Lorand Eotvos, Hungary, hai trường Đại học đã thống nhất và họp bàn một số nội dung quan trọng về hợp tác phát triển trong thời gian tiếp theo.

Tại cuộc họp trực tuyến, GS. Szontágh Anikó – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế trường ĐH Lorand Eotvos, Hungary cho biết, trường ĐH Lorand Eotvos rất vui mừng được trao đổi thông tin và xúc tiến các hoạt động hợp tác với Nhà trường. Trên cơ sở các buổi tiếp xúc và làm việc trước đó, trường ĐH Lorand Eotvos và ĐH Thủ đô Hà Nội sẽ thực hiện chương trình trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên dựa trên nguồn tài trợ của quỹ học bổng của Châu Âu (Erasmus+).

Qua trao đổi, thảo luận, hai bên đã thống nhất, trong năm 2017- 2018, hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên ngành Tâm lý giáo dục. Hai trường sẽ cử giảng viên chuyên ngành này sang trao đổi nghiên cứu khoa học và phương pháp giảng dạy và đầu năm 2018.

Về chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên có cơ hội được nhận 02 loại học bổng của quỹ học bổng Châu Âu (Erasmus+) và học bổng của Đại học Lorand Eotvos. Các khóa học bồi dưỡng từ 3 tháng – 6 tháng được tổ chức tại đại học này là cơ hội hiếm có cho sinh viên trường ĐHTĐ Hà Nội giao lưu học tập và nâng cao trình độ.

Cảm ơn sự hợp tác của trường ĐH Lorand Eotvos, GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trường ĐH Thủ đô Hà Nội với tinh thần hội nhập và phát triển, Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế, trong đó có việc gắn kết với trường ĐH Lorand Eotvos. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhất trí trao đổi giảng viên và sinh viên khoa Tâm lý giáo dục sang giảng dạy và học tập. GS. Soa cũng đề nghị phía trường ĐH Lorand Eotvos giúp đỡ và cung cấp chi tiết nội dung chương trình  tâm lý học ứng dụng để giảng viên và sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội tiếp cận và tham khảo. Chi tiết nội dung hợp tác sẽ giao cho phòng QLKHCN – HTPT là đầu mối triển khai. Sau nội dung này, hai trường sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở rộng các chương trình hợp tác khác. Kết thúc cuộc họp, GS. Soa gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu trường ĐH Lorand Eotvos và tin tưởng, chờ đón giảng viên, sinh viên của trường bạn sang làm việc, học tập tại ĐH Thủ đô Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Cuộc họp đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh

 Tin khác