CLB Sử học giao lưu với đại sứ quán Israel

Thời gian: 30-12-2016

 

Chiến tranh Thế giới thứ 2 và con người, đất nước Isarel luôn là đề tài nghiên cứu hấp dẫn đối với sinh viên Lịch sử. Để tạo cơ hội chia sẻ thông tin, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, cụ thể là CLB Sử học tổ chức triển lãm “Anne Frank – Lịch sử cho ngày hôm nay” với các hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Buổi nói chuyện giao lưu của CLB Sử học với Đại sứ quán Israel có sự tham gia của ngài Phó Đại sứ quán Isarel Ilay Levi, cùng nhiều giảng viên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các bạn hội viên của CLB Sử học. Tại buổi giao lưu, ngài Ilay Levi đã chia sẻ những thông tin về Chiến tranh Thế giới thứ 2 và câu chuyện của cô bé Anne Frank (người Do Thái) cùng gia đình trong thời gian trốn chạy phát xít Đức ở Hà Lan và cuốn nhật kí của cô – một trong những cuốn nhật ký khiến cả thế giới xúc động.

Cô và gia đình đã phải sống lẩn trốn trên căn gác mái và dồn đến những trại tập trung tử thần. Trong hơn 2 năm, cô bé đã sử dụng cuốn nhật ký để ghi chép lại những suy nghĩ, cảm nhận và cả những trải nghiệm của mình. Frank cuối cùng đã chết vì bệnh sốt xuất huyết ở trại tập trung Bergen-Belsen. Sau chiến tranh, Otto Frank – cha của Anne Frank là người duy nhất trong gia đình còn sống sót và trở về. Cuốn nhật ký đã được cha của Frank tìm lại được. Ông đã sao cuốn nhật ký thành nhiều bản và tặng cho mọi người trong gia đình để làm kỷ niệm về vợ và các con gái của ông. Cuốn nhật ký đã lần đầu được xuất bản vào năm 1947, nhận được nhiều sự chú ý và tình cảm của công chúng. Kể từ đó, cuốn sách được dịch sang hơn 30 thứ tiếng và dựng thành phim, kịch.

Bên cạnh việc tìm hiểu về cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 cùng cuốn nhật ký, CLB Sử học còn có thêm nhiều thông tin hữu ích, thú vị về đất nước, con người và nền giáo dục Israel. Nơi đây là quê hương của nhiều bộ óc thiên tài như: Các Mác, Albert Einstein,… những nhân vật lịch sử đã có tầm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của toàn thể nhân loại.

Cũng tại triển lãm, các bạn hội viên cùng giảng viên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có dịp tìm hiểu về các cơ hội du học Israel và cách thức tham gia các tổ chức xã hội từ phía Đại sứ quán Israel. Kết thúc buổi triễn lãm, CLB Sử học đã có một tiết mục văn nghệ ấm áp và bó hoa tươi thắm dành tặng đại diện của Đại sứ quán Israel. Hy vọng trong tương lai không xa, CLB Sử học sẽ tiếp tục có vinh dự hợp tác với Đại sứ quán Israel

Nguồn: CLB SỬ HỌC

 Tin khác