Chi bộ Đào tạo liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”

Vừa qua, Chi bộ Đào tạo trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, bí thư các Chi bộ trong toàn trường.

Đ/c Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới Chi bộ Đào tạo về những kết quả đạt được trong thời gian qua. Nhiệm kỳ 2015 – 2017, Chi bộ Đào tạo đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và đạt nhiều thành công nổi bật trong hoạt động chuyên môn.

Theo Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường, việc Đảng ủy Nhà trường lựa chọn Chi bộ Đào tạo tiến hành Đại hội mẫu mang nhiều ý nghĩa, trong đó không chỉ chú trọng đến các nghi thức, quy trình của Đại hội Chi bộ mẫu mà còn mong muốn Chi bộ Đào tạo sẽ trở thành Chi bộ mẫu mực trong toàn trường, tiếp tục đi đầu trong đổi mới cung cách phục vụ và phương thức quản lý.Trong thời gian tới, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng đào tạo của Chi bộ Đào tạo sẽ được Nhà trường chú trọng đầu tư. Các đảng viên trong Chi bộ cần tăng cường tinh thần đoàn kết, tư duy chiến lược để góp phần đưa trường ĐH Thủ đô Hà Nội trở thành trường ĐH đa ngành, đáp ứng yêu cầu của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội, Bí thư Chi bộ Đào tạo nhiệm kỳ  2015 – 2017 Bùi Ngọc Kính cho biết, nhiệm kỳ qua Chi bộ Đào tạo có 12 đảng viên, trong đó có 11 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. Chi bộ lãnh đạo công tác của 2 đơn vị là phòng Đào tạo và Trung tâm Thư viện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu giao. Hàng năm, các đơn vị, đoàn thể và cán bộ, giảng viên đều đạt thành tích cao.

Đối với phòng Đào tạo, Chi bộ đã lãnh đạo chính quyền tham mưu với Đảng ủy và Ban giám hiệu thực hiện tốt công tác đào tạo. Trong công tác tuyển sinh, năm 2015, 2016 tỉ lệ tuyển sinh hệ chính quy luôn đạt 100%; năm 2017, dự kiến công tác tuyển sinh đạt tỉ lệ 105%. Tổ chức tuyển sinh và quản lý đào tạo ở các lớp học cùng lúc 2 chương trình, tạo được sức hút lớn đối với thí sinh và xã hội. Trong 2 năm 2016, 2017, phòng Đào tạo là đầu mối đã tổ chức, hoàn thiện hồ sơ để đề nghị Bộ GD&ĐT phê duyệt mở 22 mã ngành trình độ  đại học và 14 ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng. Công tác thực hành, thực tập của các hệ đào tạo chính quy đã được thực hiện khoa học, đảm bảo công tác rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên. Năm học 2016 – 2017, bên cạnh hình thức thực tập tập trung, phòng Đào tạo đã tham mưu cho Ban Giám hiệu triển khai thí điểm hình thức thực tập sư phạm thường xuyên cho sinh viên các lớp chất lượng cao, sinh viên đăng kí học vượt và xây dựng Đề án thực tập thường xuyên trình UBND thành phố Hà Nội.

Đối với Trung tâm thông tin Thư viện, nhiệm kỳ qua công tác quản lý và lưu trữ tài liệu, giáo trình, công tác phục vụ bạn đọc đã được thực hiện tốt. Toàn bộ hệ thống tài liệu tham khảo đã được đưa lên giá phục vụ bạn đọc. Hoàn thành việc thu thập, số hóa khoảng 500 tên tài liệu. Đảm bảo tài liệu, giáo trình phục vụ giảng dạy và học tập cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường. Xây dựng và bước đầu triển khai đề án thực hiện công tác Thư viện trung hạn (2017 – 2019). Từ năm 2015, Thư viện đã cùng các đơn vị phối hợp mua bổ sung hơn 3000 tài liệu phục vụ công tác mở mã ngành đào tạo trình độ Đại học, thay đổi phương pháp, thời gian đón tiếp bạn đọc.

Đại hội bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 và ra mắt Ban chấp hành mới. Đồng chí Bùi Ngọc Kính – Trưởng phòng Đào tạo được bầu làm Bí thư Chi bộ Đào tạo nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đ/c Đỗ Hồng Cường chúc mừng Ban chấp hành Chi bộ Đào tạo nhiệm kỳ 2017 – 2020

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh