CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC THAM DỰ BUỔI RA MẮT TẬP THƠ “TỪ KHÓA”

28 Tháng Năm 2016

687 Lượt xem

Sáng ngày 26/5/1016, các giảng viên khoa Khoa học Xã hội trường Đại học Thủ đô Hà Nội và đại diện ban chủ nhiệm CLB Văn học đã tham dự buổi ra mắt tập thơ Từ khóa – tập thơ đầu tay của nhóm thơ Facebach.

Buổi ra mắt được tổ chức bởi nhóm thơ Facebach và Khoa Viết văn – Báo chí tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Tham dự có những cây bút hàng đầu trong giới nghiên cứu và sáng tác như GS.TS. Trần Đình Sử, PGS.TS. La Khắc Hòa, TS. Chu Văn Sơn, nhà văn Sương Nguyệt Minh, các nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, Trần Quang Quý, Đàm Khánh Phương, Vương Tâm… Về phía khoa Khoa học Xã hội, trường ĐH Thủ đô Hà Nội có  PSG.TS. Phạm Quốc Sử, Trưởng khoa, TS. Trịnh Ngọc Ánh, Trưởng bộ môn Văn; ThS. Lương Hải Vân, Giảng viên và sinh viên Ngô Anh Thư – Chủ nhiệm CLB Văn học.

“Từ khóa” là tập thơ in chung của 6 tác giả: Đỗ Huy Chí, Nguyễn Đức Hạnh, Đỗ Mạnh Hùng, Trần Hưng, Hoàng Liên Sơn, Minh Trí, các cây bút thuộc CLB thơ sinh viên Bách khoa những năm 1990.

Tập thơ được nhà xuất bản Hội nhà văn đánh giá là “một trong những tập thơ được giới thiệu trong chương trình tổng thể nhằm đánh giá thơ ca Việt Nam đương đại”. Theo nhà thơ Nguyễn Việt Chiến Từ khóa như một chùm quả đầu mùa chín muộn. Trong khi đó, GS.TS. Trần Đình Sử hi vọng nhóm có thể mở ra khuynh hướng xuất hiện các nhóm thơ ca trong thời gian tới. Nhà thơ Đàm Khánh Phương cho rằng, sáu chàng trai của nhóm Facebach không chỉ viết bằng cái tài mà còn bằng cái tình. Nhà văn Văn Giá chủ nhiệm khoa Viết văn – Báo chí  nhận định: “Trong bối cảnh ngặt nghèo của văn hóa đọc, văn hóa thơ hôm nay, Facebach là một nhóm thơ tự nguyện duy nhất đang hoạt động và có hiệu quả trên địa bàn thủ đô Hà Nội”. PSG.TS. Phạm Quốc Sử chia sẻ rằng, với niềm yêu thích và sự say mê thơ ca, các thành viên của nhóm nhất định sẽ đưa nhóm thơ Facebach vươn xa và tỏa sáng hơn nữa trên thi đàn.

Tham dự buổi ra mắt tập thơ Từ khóa là một trong những hoạt động của CLB Văn học, khoa Khoa học Xã hội nhằm học hỏi kinh nghiệm về cách tổ chức, hoạt động, đồng thời giúp cho mỗi hội viên thêm hứng khởi với hoạt động sáng tác, nghiên cứu văn học.

Dưới đây là một số hình ảnh giao lưu giữa CLB Văn học và Nhóm thơ Facebach:

Các tác giả của Từ khóa

PGS.TS.Phạm Quốc Sử, Trưởng khoa Khoa học Xã hội

ThS.Lương Hải Vân, Giảng viên khoa Khoa học Xã hội (giữa)

Đại diện khoa Khoa học Xã hội chụp ảnh lưu niệm sau buổi ra mắt

Ngô Anh Thư  – Chủ nhiệm CLB Văn họcTin khác