Bồi dưỡng kiến thức và Giáo dục sức khỏe giới tính

Sáng ngày 11 tháng 04 năm 2017, tại Hội trường lớn Cơ sở I Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra chương trình “Bồi dưỡng kiến thức và Giáo dục sức khỏe giới tính” dành cho các nữ sinh viên khóa 2016 của Trường. Đây là chương trình được tổ chức thường niên của Nhà trường dành cho các nữ sinh viên năm thứ nhất, cũng là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động của Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” của Trường năm 2017.

Tham dự chương trình có Th.s Vũ Hồng Hạnh – Trưởng phòng Công tác HSSV, Báo cáo viên Nguyễn Thị Bình, Bác sỹ Nguyễn Thành Long đến từ Bệnh viện Phụ sản An Thịnh – Hà Nội cùng toàn thể các nữ sinh viên bậc đào tạo Cao đẳng Đại học hệ chính quy khóa 2016.

Các chuyên gia tham gia tư vấn

Tại chương trình, các nữ sinh viên được bồi dưỡng những kiến thức bổ ích về sức khỏe giới tính, phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản, cách phòng chống một số bệnh lây lan qua đường tình dục… Đặc biệt, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã đưa ra các bài học thực tế rất sâu sắc về vấn đề giới tính thường gặp trong độ tuổi vị thành niên. Điều này giúp các nữ sinh viên nhận định vấn đề một cách nghiêm túc, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho bản thân. Nhận thức đúng đắn về sức khỏe giới tính là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng giúp các em học tập và rèn luyện tốt trong thời gian ngồi trên ghế Nhà trường.

Chương trình diễn ra với không khí cởi mở và có sự tham gia nhiệt tình của các báo cáo viên cùng các em sinh viên, đã đem lại những kết quả thiết thực. Qua chương trình, sinh viên đã có thêm hành trang vững chắc để bảo vệ sức khỏe của bản thân và bạn bè, giúp các em học tập tốt, rèn luyện tốt trong môi trường giáo dục đại học.

Vũ Thúy HườngTin khác