Bàn giao Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn về trường Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Sáng 25/4, tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã diễn ra lễ Bàn giao Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn về trường Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó trưởng Ban tổ chức Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; ông Trần Văn Thảnh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội; TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; bà Trịnh Phan Thị Phong Lan – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường.

Báo cáo về tình hình hoạt động của Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Sóc Sơn, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Quyết Thắng cho biết, năm học 2015-2016, Công đoàn trường có 34 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Trong năm học qua, Công đoàn trường đã tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thành viên. Khi được sáp nhập, Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội và Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật Sóc Sơn sẽ là một chỉnh thể thống nhất, hoạt động hiệu quả để chăm lo cho các Công đoàn viên.

Ông Trần Văn Thảnh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội

Phát biểu tại lễ Bàn giao, ông Trần Văn Thảnh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội nhấn mạnh, thực hiện Quyết định 7106 của UBND TP Hà Nội về việc sáp nhập trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn vào trường ĐH Thủ đô Hà Nội, hôm nay Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để bàn giao Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn về trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục TP Hà Nội, ông Trần Văn Thảnh cũng ghi nhận những đóng góp của Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn đối với sự phát triển chung của Công đoàn Giáo dục TP Hà Nội đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tiếp theo Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội tiếp tục chỉ đạo để hoạt động Công đoàn Nhà trường hoạt động hiệu quả, đoàn kết, phát huy được sức mạnh của các công đoàn viên.

TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Bày tỏ niềm vui khi được tiếp nhận Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn về trường Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội, TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ lược về quá trình sáp nhập của trường đồng thời cho biết, đến thời điểm này các hoạt động sáp nhập cơ bản đã được thực hiện: Sáp nhập về mặt chính quyền, về đội ngũ cán bộ, ngày hôm nay là sáp nhập Công đoàn và dự kiến trong tháng 5 tới sẽ sáp nhập về công tác Đảng.

Lễ bàn giao Công đoàn trường Trung cấp kinh tế – kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn về trường Công đoàn

trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Thời gian qua, Công đoàn trường ĐH Thủ đô Hà Nội luôn tập trung các hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động ở góc độ chính sách với người lao động. Nhà trường đã thực hiện thành lập Hội đồng tư vấn phúc lợi. Đặc biệt, tới đây Công đoàn trường sẽ xin cơ chế tạo nguồn thu cho các hoạt động Công đoàn, đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng giúp cho các hoạt động được hiệu quả, mang lại lợi ích cho các Công đoàn viên.

TS. Đỗ Hồng Cường cũng khẳng định, Ban Giám hiệu trường ĐH Thủ đô Hà Nội luôn nhận thức được vai trò, vị trí của Công đoàn Nhà trường là một bộ phận của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Chính vì vậy, mọi hoạt động đều gắn bó mật thiết với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Liên đoàn TP Hà Nội. Ban Giám hiệu sẽ tạo mọi điều kiện để Công đoàn Nhà trường thực sự trở thành mái ấm, nơi chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và là nơi gắn bó của người lao động.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh

 Tin khác