“Hòa bình – Latrobe – Hà Nội” – đối tác tin cậy của trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Nhằm cụ thể hóa các hoạt động trao đổi và hợp tác giữa hai trường, sáng 20/2 tại trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa trường ĐH Thủ đô Hà Nội và hệ thống trường Hòa bình – La trobe – Hà Nội. Dự lễ ký kết có bà Phạm Thị Lâm, Giám đốc điều hành hệ thống trường Hòa Bình – Latrobe; PGS.TS Nguyễn Chí Thành, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hòa Bình – Latrobe – Hà Nội; GS.TS Isoda Masami, Giám đốc Viện Hợp tác Quốc tế về Phát triển Giáo dục (CRICED), ĐH Tsukuba, Nhật Bản; TS Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Hai trường ký Bản ghi nhớ và Thỏa thuận hợp tác

Tại lễ ký kết, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội và hệ thống trường Hòa Bình – Latrobe – Hà Nội thống nhất hợp tác toàn diện nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội, văn hóa của Thủ đô Hà Nội và quốc gia.

Về lĩnh vực hợp tác đào tạo và bồi dưỡng, hai trường tập trung vào các nội dung: Hợp tác trong công tác bồi dưỡng và đào tạo giáo viên cho sinh viên sư phạm của ĐH Thủ đô HN và cho giáo viên Hệ thống trường Hòa Bình – La Trobe; Tạo điều kiện thực hành, thực tập, thực tế và việc làm sư phạm cho sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội; Trường ĐHThủ đô Hà Nội phối hợp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của Hệ thống trường Hòa Bình – La Trobe, mời giáo viên của trường tham gia các buổi hội thảo hay chuyên đề mới do ĐH Thủ đô Hà Nội tổ chức; tham gia các sự kiện giáo dục, khoa học do trường Hòa Bình – La Trobe tổ chức; Hệ thống trường Hòa Bình – La Trobe là đơn vị để trường ĐH Thủ đô Hà Nội thực hành, thực nghiệm các phương pháp giáo dục mới;…

Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, hai trường phối hợp chung thực hiện các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu, thực hiện các báo cáo chuyên đề… trên cơ sở nhu cầu và năng lực của hai bên; Tổ chức các hội nghị, hội thảo; Xem xét phối hợp triển khai các dự án đầu tư phát triển tại Thủ đô Hà Nội và trên toàn quốc; Hợp tác nghiên cứu văn hóa, giáo dục, kinh tế – xã hội của thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Hệ thống trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội cùng phối hợp các hoạt động truyền thông, đoàn thể nhằm khẳng định và xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho hai bên.

TS Đỗ Hồng Cường, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Tại lễ ký kết, TS Đỗ Hồng Cường, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã giới thiệu tới các đại biểu lịch sử hình thành và quá trình phát triển của trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Với truyền thống gần 60 năm phát triển của một trường Sư phạm, Nhà trường đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo giáo viên bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở cho Thủ đô Hà Nội. Hiện tại, Nhà trường đã và đang hướng đến phát triển thành một trường ĐH đa ngành, đào tạo ra những sinh viên vững vàng về kiến thức, tự tin về phong thái, có kĩ năng nghiệp vụ để trở thành cán bộ của Thủ đô Hà Nội. Hiện trường vẫn tiếp tục ưu tiên đào tạo các ngành Sư phạm với phương châm “giảm quy mô, tăng về chất lượng”. Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện cũng đã có nhiều đổi mới, do vậy bản thân Nhà trường cũng phải phát triển phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Trường ĐH THủ đô Hà Nội đã có nhiều bước đi đáp ứng được nhu cầu đổi mới của ngành Giáo dục và xã hội.  TS Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ niềm vinh dự và lời cảm ơn chân thành tới thiện chí và tinh thần hợp tác của đại diện hệ thống trường Hòa Bình – Latrobe – Hà Nội đối với trường ĐH Thủ đô Hà Nội đồng thời khẳng định: sự kiện này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu và thúc đẩy sự hợp tác về mọi mặt hoạt động của hai Nhà trường, hi vọng trong thời gian tới hai trường sẽ thêm các chương trình hợp tác phát triển khác.

PGS.TS Nguyễn Chí Thành, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hòa Bình – Latrobe – Hà Nội.

Giới thiệu về hệ thống trường Hòa Bình – La trobe – Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Chí Thành, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hòa Bình – Latrobe – Hà Nội cho biết, Hệ thống trường Hòa Bình La Trobe do Công ty Cổ phần đầu tư Sơn Anh thuộc Tổng Công ty đầu tư năng lượng xây dựng và thương mại Hoàng Sơn thành lập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn Quốc tế sẽ góp phần vun đắp cho thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sẵn sàng hội nhập Quốc tế để xây dựng đất nước giàu mạnh theo triết lý giáo dục của nhà trường: “Học sinh là cá nhân duy nhất độc đáo với tài năng khác nhau và giáo viên chính là người giúp các em khám phá ra khả năng và thế mạnh của mình theo tinh thần “Ai đi tìm sẽ tìm thấy – Ai quyết tâm sẽ đến đích”, đề cao các giá trị: Tâm sáng, Chí bền, Sáng tạo và Hợp tác.

Hai trường chụp ảnh lưu niệm

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác