Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

Ngày nay việc bảo vệ môi trường đã trở thành mối quan tâm của toàn cầu. Hiểu một cách đơn giản công nghệ kỹ thuật môi trường là ngành học về các kỹ thuật và công nghệ ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp lý - hóa - sinh. Các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường sống và phát triển bền vững.

Hợp tác với công ty liên kết đào tạo GIGA TECH VINA

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực hành về công nghệ môi trường, công cụ quản lý môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, kỹ thuật tái chế và biện pháp xử lý các nguồn tài nguyên bị ô nhiễm. Chương trình đào tạo được xây dựng hiện đại cập nhật các kiến thức công nghệ mới với nhiều chuyên đề lựa chọn, nhiều học phần gắn liền thực tiễn đảm bảo cho người học sau khi ra trường có đủ năng lực chuyên môn của một cử nhân công nghệ và kỹ thuật môi trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

2. Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao. Tất cả các giảng viên tham gia giảng dạy đều là các Tiến sĩ, PGS và GS giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó đội ngũ Tiến sĩ trẻ của bộ môn rất nhiệt tình có trách nhiệm trong chuyên môn sẽ dìu dắt các sinh viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập.

Một buổi Semina của bộ môn

3.  Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí

Kĩ thuật viên nghiên cứu về Công nghệ kĩ thuật môi trường tại các trường, các Viện và Trung tâm nghiên cứu khoa học.

Cán bộ quản lý về Môi trường tại các cơ sở quản lý Tài nguyên và Môi trường như: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ của các Tỉnh, Thành phố; Các Phòng Tài nguyên và Môi trường của các Quận/Huyện.

Cán bộ phụ trách các vấn đề về kĩ thuật môi trường tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp; các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Chuyên gia tư vấn môi trường, chuyên gia tham gia các dự án môi trường tại các công ty tư vấn, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế.

4. Khả năng học tập nâng cao trình độ

Cử nhân công nghệ kỹ thuật môi trường có khả năng học tiếp chuyên ngành này ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Sinh viên có cơ hội học cùng lúc hai chương trình để nhận thêm một bằng đại học khác với chuyên ngành phù hợp.

5.Tuyển sinh năm 2020

Chỉ tiêu dự kiến: 30

Phương thức xét tuyển

-  Xét điểm thi THPT

-  Xét học bạ: Tổ hợp xét tuyển A00, A01, A18, D01 (Toán nhân đôi)

6. Liên hệ

 +  https://www.facebook.com/khoatunhienHNMU/

 + ĐT. 0902158780