Thông điệp của Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội gửi tới giảng viên, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới

Thầy cô giáo và các bạn sinh viên thân mến,

Chúng ta bắt đầu một năm học mới trong bối cảnh mà Hà Nội và cả nước vẫn đang căng mình chống dịch. Hết lần này đến lần khác, dịch bệnh Covid 19 bùng phát và lây lan trong cộng đồng, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng của chúng ta và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Nhà trường chúng ta cũng phải nhiều lần thay đổi kế hoạch, hình thức học tập để thích ứng với bối cảnh. Sự thay đổi đó gây ra những khó khăn nhất định cho cả thầy và trò. Có những thời gian dài chúng ta không thể gặp gỡ trực tiếp, việc dạy học và kể cả bảo vệ khoá luận tốt nghiệp và lễ ra trường của sinh viên năm cuối cũng phải thực hiện trực tuyến. Giảng đường thật vắng vẻ vì thiếu hình bóng của các bạn sinh viên và các thầy cô giáo. Thầy cô nhớ học trò, các bạn sinh viên nhớ trường, nhớ lớp và nhớ nhau…

Nhưng trải qua tất cả những khó khăn đó và ngay cả bây giờ khi học kỳ mới bắt đầu mà tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, chúng ta vẫn rất nỗ lực để việc dạy và học không bị gián đoạn. Chúng ta đã và đang thực hiện tốt phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”. Nhà trường, thầy cô vẫn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên có những hỗ trợ kịp thời về vật chất, tinh thần cho những bạn phải ở lại kí túc xá trong tình hình giãn cách xã hội. Công đoàn Trường đã tích cực liên hệ với các cơ sở y tế để đảm bảo số lượng nhiều nhất giảng viên toàn trường được tiêm phòng vắc xin Covid 19. Những nỗ lực đó thật là đáng quý, đáng trân trọng.

Thời gian tới, cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường chúng ta cũng sẵn sàng cùng Thành phố tham gia chống dịch và bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Các cơ sở của Nhà trường có thể trở thành khu cách li hay địa điểm thu dung để điều trị người bệnh… Dù trong bối cảnh nào, chúng ta vẫn nỗ lực cố gắng duy trì mọi hoạt động chuyên môn, cố gắng dạy tốt, học tốt.

Bên cạnh những hoạt động dạy và học, lãnh đạo Nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, chuyên viên, giảng viên đã và đang chuẩn bị những điều kiện học tập, cơ sở vật chất tốt nhất để chào đón sinh viên các khóa quay trở lại Trường khi chúng ta vượt qua đại dịch

Một năm học mới lại đến, tôi xin được chúc các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn giữ cho mình nhiều nghị lực phấn đấu, quyết tâm dạy và học hiệu quả. Và trên hết, chúc cho chúng ta an toàn vượt qua đại dịch, nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân và trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với Hà Nội và trường Đại học Thủ đô Hà Nội chiến thắng đại dịch và thực hiện một năm học thành công.

Chào năm học mới tới thầy cô và các bạn sinh viên.

Hiệu trưởng

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền