Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và 62 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Ngày 06 tháng 01 năm 2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, 62 năm Ngày truyền thống Nhà trường (06/01/1959 - 06/01/2021).

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, bà Dương Thị Vân Anh - Quản lý kinh doanh Hệ thống giáo dục quốc tế Ecorp English;Về phía Trường ĐH Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị trực thuộc cùng 175 sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường năm học 2020 – 2021 và đại diện cán bộ Hội Sinh viên.

Các đại biểu tham dự chương trình

Thay mặt Hội sinh viên đồng chí Trương Thị Minh Huyền – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã gửi lời chúc mừng và tri ân tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy, cô giáo nhân dịp 62 năm Ngày Truyền thống Nhà trường. Đồng chí khẳng định việc sinh viên thi đua học tập, hoạt động là sự tri ân thiết thực nhất để chào mừng Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Ngày truyền thống Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Trương Thị Minh Huyền - Chủ tịch Hội Sinh viên trường

Trao thưởng cho Sinh viên 5 tốt

Cắt bánh mừng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tròn 62 tuổi

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chúc mừng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội về thành tích của Hội Sinh viên Nhà trường. Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội có 87 sinh viên 5 tốt cấp Thành phố được tuyên dương năm 2021, là trường có số lượng sinh viên 5 tốt cấp Thành phố được tuyên dương nhiều nhất trong khối trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của sinh viên Nhà trường trong rèn luyện, phấn đấu. Đây cũng là thành quả, giúp sinh viên có thêm động lực, tự tin và hành trang vững bước cho tương lai.

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội

Đồng chí đánh giá cao các hoạt động sáng tạo hỗ trợ sinh viên như hoạt động Tranh biện mà Hội Sinh viên Trường đang triển khai, đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội Sinh viên cần tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh hơn nữa những chương trình sáng tạo - khởi nghiệp - kết nối với doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, vòng Chung kết cuộc thi Tranh biện HNMU mùa 2 của Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Sinh viên đi làm thêm - Ủng hộ hay Phản đối” đã diễn ra sôi nổi.

3 đội tham gia tranh biện

3 đội thi đã tự tin, bản lĩnh trình bày quan điểm, phản biện và trả lời phản biện, qua đó rèn luyện được kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, bản lĩnh, tự tin. Giải nhất đội thi được trao cho HDC – CLB DEBATE HNMU; Giải nhì thuộc về đội Crystal – LCH KHXH&NV; Đội thi Ban Mai – LCH Sư phạm giành giải Ba.

Kết thúc phần Tranh biện, TS. Ngô Xuân Hiếu, giảng viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Diễn giả với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống, giá trị sống đã chia sẻ với các bạn hội viên về cách xác định mục tiêu, mục đích, giá trị cho cuộc đời. Từ đó giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan và định hướng cho các bạn sinh viên trong học tập và cuộc đời sau này.

TS. Ngô Xuân Hiếu - Giảng viên khoa KHXH&NV