LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ 2000 – 2015: NÂNG CAO CHẤT – TÍCH LŨY LƯỢNG

Sau một thời kì phát triển toàn diện một cách mạnh mẽ, bắt đầu từ đây, Nhà trường bắt đầu tích lũy các điều kiện cần thiết để nâng tầm phát triển, trở thành một Trường đại học. 

Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIII (tháng 5 năm 2001). Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 9 đồng chí. Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Hoàng Việt Anh, Hiệu trưởng; Phó Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Hoàng Dân và Ủy viên Thường vụ là đồng chí Ngô Diệu Hảo, Trưởng phòng Tổ chức − Bảo vệ. Ủy viên là các đồng chí Nguyễn Mạnh Dung, Hồ Thị Thanh Hà, Nguyễn Chí Cương, Vũ Ngọc Phương, Nguyễn Văn Hoà và Nguyễn Trọng Thiều.
Đảng ủy đã chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ của giai đoạn đầu trong lộ trình nâng cấp Trường lên Đại học theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ thành phố Hà Nội. Tháng 01 năm 2003, Đề án nâng cấp Trường đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trình lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt. Mặc dù Nhà trường đã có sự chuẩn bị về mọi mặt nhưng tiến trình nâng cấp Trường lên Đại học chưa đạt được mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIII đã đề ra.

Với bề dày truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì nhân kỉ niệm 45 năm thành lập Trường.

Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV (8 năm 2005). Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 9 đồng chí. Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Nguyễn Mạnh Dung, Hiệu trưởng; Phó Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Hồ Thị Thanh Hà, Phó Hiệutrưởng và Ủy viên Thường vụ là đồng chí Ngô Diệu Hảo. Ủy viên là các đồng chí Nguyễn Chí Cương, Hoàng Dân, Vũ Ngọc Phương, Nguyễn Trọng Thiều, Lưu Thị Bích Thu và Nguyễn Văn Tuấn. Năm 2009, đồng chí Hồ Thị Thanh Hà làm Bí thư Đảng ủy thay đồng chí Nguyễn Mạnh Dung được nghỉ hưu. Cũng trong năm 2009, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng và được chuẩn y bổ sung làm Phó Bí thư Đảng ủy.
Nhiệm kì XIV, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo Đầu tư, nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội thành trường Đại học Thủ đô theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long − Hà Nội và chuẩn bị kỉ niệm 50 năm thành lập trường. Đảng ủy đã lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể quần chúng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước nâng cấp trường lên Đại học, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước. Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất vào dịp kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Trường.

Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV (tháng 5 năm 2010). Đại hội đã bầu được Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 9 đồng chí. Bí thư Đảng ủy là đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng; Phó Bí thư Đảng ủy là đồng chí Vũ Ngọc Phương, Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Thường vụ là đồng chí Đặng Ngọc Quang, Trưởng khoa Nhạc −Họa −Thể dục (nay là Khoa Giáo dục Thể chất và Nghệ thuật). Ủy viên là các đồng chí Phan Anh, Nguyễn Văn Bình, Trịnh Phan Thị Phong Lan, Phạm Văn Phán, Hà Đặng Cao Tùng và Nguyễn Văn Vinh. Năm 2012, đồng chí Hoàng Thị Thu Phương được bổ sung vào Đảng ủy thay đồng chí Phan Anh chuyển công tác.
Kì Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV là nhiệm kì đánh dấu những bước tiến quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ chiến lược, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên, từng bước làm thay đổi bộ mặt của Nhà trường. Phát huy và nâng cao sức mạnh nội lực để đáp ứng yêu cầu của giáo dục Thủ đô và đất nước trong điều kiện mới. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cấp Trường thành trường Đại học đa ngành của Thủ đô, tạo cơ sở để Trường phát triển lên tầm cao mới, sớm hội nhập với các trường trong khu vực và từngbước tiến kịp với nền khoa học giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới. Trong buổi lễ khai giảng năm học 2013 − 2014, Nhà trường đã được đón Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm và trao Cờ thi đua của Chính phủ. Với những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy, trò của Trường đã đạt được, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai vào dịp kỉ niệm 55 năm ngày thành lập Trường.Tin khác