Hội thảo: “Sinh viên ngành Quản lý công tiếp cận ứng dụng phần mềm cổng dịch vụ công trực tuyến hiện nay”.

Ngày 14/12/2022, Khoa Kinh tế và Đô thị, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Sinh viên ngành Quản lý công tiếp cận ứng dụng phần mềm cổng dịch vụ công trực tuyến hiện nay”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Trưởng khoa Chính sách công, Học viện Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Cao Tuấn Phong, Viện Kinh tế Việt Nam; TS. Kiều Quỳnh Anh,  Học viện Khoa học Xã hội; ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chánh văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; TS. Đào Trường Thành, Trưởng khoa Kinh tế và Đô thị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, khách mời, giảng viên và sinh viên đã có những trao đổi chuyên sâu về kiến thức, sự cần thiết tiếp cận sử dụng dịch vụ công trực tuyến hiện nay cũng như các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản lý công khi ra trường.

Với chủ đề “Sinh viên ngành Quản lý công tiếp cận ứng dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến hiện nay”, TS. Đặng Thị Mai Hương – phụ trách ngành Quản lý công của Khoa Kinh tế và Đô thị đã có bài phát biểu đề dẫn.  Tiếp đó, các báo cáo viên đã trình bày những nghiên cứu của mình xoay quanh các vấn đề về Dịch vụ công, Dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ, quy trình, lĩnh vực có thể thực hiện được thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến. ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chánh văn phòng Nhà trường đã có bài báo cáo và giới thiệu về dịch vụ “1 cửa” của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ sớm được triển khai vào thực tế của Nhà trường.

ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chánh văn phòng Nhà trường

Bàn về chủ đề: “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản lý công”, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Trưởng khoa Chính sách công, học viện Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đưa ra những ý kiến đóng góp rất xác thực và có ý nghĩa về cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý công. theo PGS.TS Hồ Việt Hạnh cho rằng, không chỉ khu vực công, mà cả khu vực tư nhân hiện nay hơn bao giờ hết rất cần tuyển dụng những sinh viên được đào tạo bài bản các kiến thức về kỹ năng trong môi trường hành chính như các sinh viên ngành Quản lý công của Nhà trường. TS. Cao Tuấn Phong – Viện Kinh tế Việt Nam và TS. Kiều Quỳnh Anh – Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cùng nhiều khách mời và giảng viên khác đã có những chia sẻ ý nghĩa về cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên.

Kết thúc buổi hội thảo. TS. Đào Trường Thành – Trưởng khoa Kinh tế và Đô thị, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát biểu tổng kết và đưa ra những định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản lý công.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hà Thị Thu Hằng - Khoa Kinh tế và Đô thị