Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch

Nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch theo cơ chế đặc thù, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng Công nghiệp 4.0, ngày 29 tháng 12 năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với 14 doanh nghiệp khách sạn và công ty du lịch. Dự lễ ký kết có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch; đại diện các đơn vị doanh nghiệp cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên trong khoa Văn hoá – Du lịch.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội gửi lời cảm ơn tới đại diện các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn và du lịch đã có sự hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa cũng nhấn mạnh vai trò của việc cần tăng cường liên kết giữa Nhà trường với Nhà tuyển dụng lao động.  Bởi lẽ, Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, mang nội dung văn hoá sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng với khả năng hội nhập quốc tế và xã hội hoá cao. Liên kết giữa các đơn vị đào tạo và tuyển dụng sẽ phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao trong việc bố trí và sử dụng đến bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Tại lễ ký kết, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tiến hành hợp tác trong các lĩnh vực kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, tổ chức sự kiện. Các bên nhất trí và thực hiện liên kết tập trung vào các nội dung: Hợp tác đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực cho hai đơn vị là Nhà trường và nhà tuyển dụng thông qua các nội dung chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và nhiệm vụ của mỗi bên;  Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các đối tượng có nhu cầu; Tham gia góp ý kiến để xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động và xu hướng phát triển trong tương lai. Giới thiệu doanh nhân, diễn giả phù hợp tham gia đội ngũ chuyên gia tư vấn, giảng dạy, đặc biệt là chia sẻ hướng nghiệp cho sinh viên. Các bên tiến hành hợp tác trong việc tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động cho các doanh nghiệp; Hợp tác, hỗ trợ sinh viên, giảng viên trong quá trình thực tập, thực tế, bổ sung kiến thức tư liệu học tập.

Các đối tác tham dự Lễ ký kết

Thay mặt Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 14 đối tác là: Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt;  Công ty Cổ phần Dịch vụ Quốc tế Việt- Viettourist; Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Mở Hà Nội- Hanoi Open Tourism; Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt; Công ty Cổ phần Du lịch và Truyền thông Hà Thái; Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ quốc tế Đại Việt (ADAVIGO); Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Vietrend- Vietrend Travel; Chi Nhánh Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại & Dịch vụ Du Lịch Ngọc Anh (Wild Lotus Travel) tại Hà Nội; Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Imos DH Group Vinagos Travel; Công ty Cổ phần Dịch vụ Đầu tư và Du lịch Bàn Chân- Vietfoot Travel; Công ty Cổ phần VietIso. Các Khách sạn: Hanoi Daewoo; PanPacific; Intercontinetal Hanoi Westlake; Mường Thanh Hanoi Centre; Opera Hà Nội; Novotel Hà Nội; Cầu Giấy.

Ngọc Hinh - Minh Phúc