Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên Văn hóa - Du lịch năm 2020"

Chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc ngày 11 tháng 10 năm 2020,  khoa Văn hóa – Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thi  "Thủ lĩnh sinh viên Văn hóa - Du lịch năm 2020".

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch

Dự Hội thi, về phía khách mời có Ông Nguyễn Văn Lưu, nguyên Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Du lịch; Ông Trương Minh Tiến, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, ông Lưu Đức Kế, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Du lịch Việt. Về phía Trường Đai học Thủ đô Hà Nội có lãnh đạo một số đơn vị trong trường; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong khoa.

Thí sinh trải qua các phần thi hấp dẫn

Các thí sinh tham dự Hội thi đã trải qua ba nội dung: Thi hiểu biết, tranh biện, giải quyết tình huống xoay quanh những kiến thức về văn hóa lịch sử của kinh đô Tràng An, nét đẹp của người Hà Nội và lối văn hóa ứng xử để xây dựng Thành phố Hà Nội văn minh, hiện đại; góp phần xây dựng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thành môi trường giáo dục vừa tiên tiến vừa mang bản sắc văn hóa riêng của Hà Nội.

Các thí sinh đạt giải trong Hội thi

Kết quả chung cuộc, sinh viên Lê Viết Vinh, lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành D2019 đã xuất sắc đăng quang  "Thủ lĩnh sinh viên Văn hóa - Du lịch năm 2020".

Hội thi là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội, giúp các em thêm yêu và gắn kết với ngôi trường mình đang học và thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết thống nhất của sinh viên khoa Văn hóa – Du lịch.

Đinh Thị Kim Thương - Khoa Văn hóa - Du lịch