Chương trình Chào tân sinh viên khoa Văn hoá Du lịch: “Niềm tin chiến thắng”

Chiều 18/11/2021, khoa Văn hoá Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên cho hơn 300 sinh viên khoá 2021 với chủ đề “Niềm tin chiến thắng”. Dự chương trình có GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa. Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và phát trên fanpge của khoa.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Mở đầu chương trình là những hình ảnh giới thiệu các hoạt động của khoa Văn hoá Du lịch. Đó là những thông tin về hoạt động đào tạo, các hoạt động trải nghiệm thực tế, công tác xã hội những hoạt động ngoại khoá giúp các thế hệ sinh viên có cái nhìn tổng quát và xuyên suốt về quá trình học tập của mình.

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các tân sinh viên khoá 2021 đã lựa chọn khoa Văn hoá Du lịch là điểm đến trong hành trình thanh xuân của mình, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá Du lịch khẳng định tuy tình hình dịch bệnh có nhiều phức tạp, quá trình học tập có nhiều khó khăn, vất vả nhưng “như lời bài hát về khoa Văn hoá Du lịch "Khởi đầu bằng niềm tin, với tình yêu…", chúng tôi - các thầy cô giáo trong khoa luôn mong muốn và tin các khóa sinh viên nối tiếp nhau sẽ thắp sáng ngọn lửa niềm tin, hy vọng chiến thắng và xây dựng khoa Văn hoá Du lịch ngày càng phát triển hơn”…  

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Trưởng khoa Lê Thị Thu Hương cho biết, khi mới thành lập, khoa chỉ có 90 sinh viên. Sau hơn 5 năm, đến nay khoa đã có gần 1000 sinh viên học ở các ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn và ngành Việt Nam học. Nếu không có niềm tin khởi đầu đó thì khoa Văn hoá Du lịch sẽ chưa có được những thành công bước đầu như ngày hôm nay. Năm học 2021, khoa đón chào hơn 300 tân sinh viên theo học ở các ngành khác nhau. Điểm tuyển sinh đầu vào của khoá học 2021 có chất lượng cao, trung bình 8 điểm/môn – mức điểm khá cao so với các trường đào tạo văn hoá, du lịch trong cả nước. Điều này minh chứng cho chất lượng đào tạo của khoa, của Nhà trường và năng lực học tập của sinh viên theo học khoa Văn hoá Du lịch ngày càng uy tín và được xã hội ghi nhận. 

Sinh viên của khoa đi thực tế

Hiện tại, sinh viên trong khoa chủ yếu vẫn là học online trong khi các ngành học yêu cầu thời lương đi thực tế, tham quan khá nhiều. Công việc thực tập và học các môn nghiệp vụ cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nỗ lực vượt khó và hoạt động học tập vẫn diễn ra đúng tiến độ. Sinh viên của khoa đã tự tin tham gia vào các sân chơi Nghiên cứu khoa học, thi Sáng tạo khởi nghiệp cấp Quốc gia và đã giành được những giải cao như: Hai năm liền 2020, 2021 đạt Giải Nhất cấp Quốc gia cuộc thi Nữ sinh khởi nghiệp sáng tạo; Hai lần vào Chung kết cuộc thi Ơrêca và đạt giải Khuyến khích; Giải Nhì Văn hóa đọc toàn quốc...Sinh viên tích cực thi đua “Học thật làm thật, trải nghiệm thật”.  90% sinh viên năm thứ 3 đã tìm được các công việc làm thêm đúng với ngành nghề, tạo cơ hội rèn dũa chuyên môn nghiệp vụ. Trong công tác đào tạo, khoa luôn kiên định mục tiêu định hướng ứng dụng, từ năm thứ nhất, sinh viên đã được đã đến các công ty du lịch, các khách sạn lớn để tìm hiểu về ngành nghề và vị trí việc làm của ngành học sau khi tốt nghiệp.

Trưởng khoa Lê Thị Thu Hương bày tỏ tin tưởng, với niềm tin, sự khát khao cháy bỏng của tuổi thanh xuân và hành trang tri thức, các sinh viên của khoa sẽ trở thành những công dân hữu ích, hội nhập, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế sôi động. 

Nhân dịp này, khoa đã tiến hành khen thưởng các Thủ khoa đầu vào năm 2021; khen thưởng sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học; sinh viên tham dự cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp… Đó chính là những nguồn động viên to lớn, góp phần giúp các sinh viên tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong năm học tiếp theo. 

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm cùng, chân tình và ấn tượng.

Ngọc Hinh 

 Tin khác